Thứ Sáu, 2/06/2023, 03:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán đỏ sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán đỏ sàn

Thanh Thương

Chứng khoán giảm sau khi tăng mạnh vào tuần trước. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn đã khiến thị trường phiên đầu tuần đi xuống mạnh sau tuần tăng điểm trước đó. Chốt phiên giao dịch ngày 14-3, chỉ số VN-Index mất 15,16 điểm (3,06%) về mức 479,9 điểm.

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, chỉ số chứng khoán chỉ mất nhẹ 3,11 điểm, nhưng lực bán mạnh với giá thấp nhắm vào các cổ phiếu lớn đã khiến cho diễn biến giao dịch có nhiều thay đổi. Từ đợt khớp lệnh liên tục trở đi, chỉ số VN-Index liên tục mất thêm hơn 14 điểm. Các mã đã từng hỗ trợ tốt cho thị trường trong tuần qua nay đều chìm trong sắc đỏ như HAG, DPM, HCM, VNM, BVH…

Tuy vậy, giao dịch vẫn trụ ở mức khá cao so với trung bình các phiên trong tuần trước. Đóng cửa thị trường đã có 45,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị đạt 932,2 tỉ đồng.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán ACBS thì trong tình hình Ngân hàng Nhà nước đang thực thi các chính sách thắt chặt tiền tệ như tăng lãi suất tái chiết khấu và lãi suất tái cấp vốn lên mức 12%/năm từ các mức cũ lần lượt là 7% và 11%, việc các chỉ số chứng khoán tăng điểm mạnh tuần rồi nằm ngoài mong đợi của thị trường. Theo ACBS giao dịch không giảm cho thấy dòng tiền vào thị trường có thể không hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi các thông tin vĩ mô và những diễn biến đối với vàng, ngoại tệ đã khiến nhà đầu tư rút tiền khỏi các kênh này và đầu tư vào cổ phiếu.

Tuy vậy, với góc nhìn cẩn trọng, ACBS cho rằng thị trường có thể sẽ có thêm một vài phiên điều chỉnh trong tuần này, trước khi bật tăng trở lại. Thông tin về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của 2 thành phố lớn TPHCM và Hà Nội sẽ là thông tin được mong chờ nhất trong tuần này.

Ở sàn Hà Nội, với 44 mã tăng trong khi có đến 261 mã giảm đã khiến HNX-Index chốt phiên mất 2,93 điểm, tương đương 3,09%, xuống mức 91,92 điểm. Giao dịch đạt hơn 49,6 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 749,13 tỉ đồng, tăng 68,42% về khối lượng và tăng 64,16% về giá trị so với phiên liền trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới