Thứ Bảy, 10/06/2023, 20:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán: giảm cả điểm số lẫn giá trị giao dịch 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán: giảm cả điểm số lẫn giá trị giao dịch 

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Sàn chứng khoán TPHCM hôm nay 13-5 có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp khi chỉ số VN-Index mất thêm 2,47 điểm xuống còn 479,67, kết thúc tuần thứ hai của tháng 5 dưới 480 điểm.

Nhưng tính chung cả tuần vừa qua chỉ số chứng khoán sàn phía Nam đã tăng thêm 1,5%. Thanh khoản của sàn trong phiên cuối tuần giảm mạnh gần một phần tư so với phiên ngày thứ Năm xuống còn 404 tỉ đồng và khối lượng giao dịch là 18,2 triệu đơn vị chứng khoán.

Công ty chứng khoán quốc tế (VIS) nhận xét rằng thanh khoản yếu vẫn là vấn đề lớn nhất của thị trường hiện nay khi mà nỗi lo về lạm phát, lãi suất cao, và chính sách thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước vẫn còn. Thị trường chứng khoán chưa có điểm tựa để có thể xác lập xu hướng mới và thận trọng giải ngân trong bối cảnh hiện tại là lựa chọn của số đông nhà đầu tư, VIS nói.

Chỉ số HNX-Index đang thụt lùi dần về mốc 80 điểm. Chỉ số này hôm nay mất thêm 0,33 điểm xuống còn 82. Trong khi đó, thanh khoản của sàn này tiếp tục giảm thấp, chỉ còn 19,1 triệu cổ phiếu được mua bán trong phiên hôm nay với giá trị là 253 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới