Thứ Tư, 18/05/2022, 14:19
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán giảm đà tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm đà tăng

Thủy Triều

Thị trường chứng khoán đã có 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau hai phiên tăng điểm mạnh đầu tuần này, chỉ số VN-Index đã hãm đà tăng trong phiên hôm nay khi nhiều cổ phiếu bắt đầu quay lại xu hướng giảm. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số VN-Index tăng thêm 3,67 điểm lên mức 458,75, phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp của thị trường.

Giao dịch giằng co diễn ra trong suốt 120 phút, chỉ số VN-Index kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên tăng 1,4 điểm, đến đợt khớp lệnh liên tục tăng 2,24 điểm và kết thúc ngày giao dịch ở mức tăng cao nhất là 3,67 điểm.

Nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn kết thúc phiên giao dịch hôm nay đã quay đầu giảm hoặc đứng ở mức giá tham chiếu như EIB, FPT, STB, PVF, VNM, STB, VCB… Không như hai phiên đầu tuần, cả thị trường gần như chỉ ở một thái cực là tăng giá; phiên giao dịch hôm nay số lượng chứng khoán giảm giá trên sàn TPHCM đã tăng hơn 3 lần với 80 mã chứng khoán ,trong khi lượng tăng giá là 127 mã.

Theo Công ty chứng khoán HSC hiện vẫn chưa có những tin tức quan trọng, kể cả những tin tức liên quan đến ngành ngân hàng như sửa đổi Thông tư 13 về các tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng. Thông tin về vấn đề này nhiều khả năng sẽ được công bố vào đầu tháng 9. HSC cho biết trên thực tế, nếu thông tin về việc sửa đổi Thông tư 13 không được đưa ra trước tuần tới thì tâm lý chung trên thị trường có thể sẽ trở lên bi quan. “Hiện tại, các nhà đầu tư có vẻ khá lạc quan, sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian gần đây mang tính kỹ thuật hơn là được hậu thuẫn bởi những yếu tố căn bản”, HSC nhận định.

Thanh khoản của thị trường đã giảm nhẹ trong phiên hôm nay với hơn 47 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch bằng cả phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, và giá trị giao dịch tổng cộng là 1.222 tỉ đồng, giảm 18% so với ngày hôm trước.

Diễn biễn trên sàn Hà Nội cũng tương tự sàn TPHCM với chỉ số HNX-Index tăng thêm 3,26 điểm trong hôm nay lên mức 131,66. Số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn áp đảo lượng giảm giá với tỷ lệ là 239 : 52. Thanh khoản của sàn phía Bắc vẫn được duy trì ở mức cao với 45,4 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 1.028 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới