Thứ Sáu, 2/12/2022, 17:54
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



Chứng khoán giảm “đỏ” sàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm “đỏ” sàn

Thủy Triều

Chỉ số chứng khoán sàn TPHCM đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp xuống dưới mức 450 điểm. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sau ba phiên giảm liên tục, chỉ số VN-Index của sàn TPHCM sáng nay (20-10) đã giảm mạnh 12,08 điểm, tương đương 2,65%, xuống 442,17 điểm với nhiều thông tin không lạc quan về nền kinh tế được đưa ra.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của TPHCM được dự báo tăng 0,45% trong khi CPI của Hà Nội được dự báo tăng đến 1,22%, đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều chuyên gia cảnh báo lạm phát cao có thể quay lại.

Thêm vào đó, thông tin World Bank điều chỉnh tăng dự báo về chỉ tiêu thâm hụt thương mại và giảm dự báo về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay vẽ nên bức tranh không mấy lạc quan về kinh tế Việt Nam trong năm nay.

236 trong tổng số 263 mã chứng khoán trên sàn TPHCM đã giảm giá trong phiên hôm nay, trong khi chỉ có 15 mã hiếm hoi tăng giá. Hầu hết các cổ phiếu có vốn hóa lớn đều giảm giá trong đó có những mã như DPM, SJS giảm xuống mức giá sàn.

Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường lại được cải thiện nhiều. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 42,2 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị hơn 1.000 tỉ đồng, tăng lần lượt 26% và 13% so với phiên giao dịch trước đó. Việc khối lượng giao dịch tăng mạnh trong bối cảnh giá giảm chứng tỏ có một bộ phận nhà đầu tư đã chấp nhận mua vào ở mức giá này. “Ít nhất đó là dấu hiệu tốt trong ngắn hạn cho thị trường”, Công ty chứng khoán Quốc tế nhận định.

Trên sàn Hà nội, thế mạnh tiếp tục nghiên về bên bán khi chỉ số HNX-Index giảm đến 4,28 điểm xuống mức 112,28. Số lượng cổ phiếu giảm giá trên sàn này lên đến 273 mã, gấp 9 lần số lượng mã tăng giá trong ngày. Thanh khoản của sàn Hà Nội cũng được cải thiện nhiều so với phiên trước đó. Khối lượng giao dịch trên sàn đạt 35,6 triệu cổ phiếu và giá trị là 663 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới