Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chứng khoán giảm phiên thứ hai liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán giảm phiên thứ hai liên tiếp

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Nối theo đà giảm phiên trước, thị trường tiếp tục ghi nhận thêm một ngày mà cả hai chỉ số đều nằm trong sắc đỏ. Dù có một số khoảng thời gian ngắn hồi phục trong phiên hôm nay, nhìn chung bên bán vẫn giữ quyền chủ động.

VN-Index chốt ngày tại 578,87 điểm (-0,26%) trong khi HNX-Index giảm mạnh hơn, về 86,48 điểm (-1,04%).

Thanh khoản có giảm, một phần theo chúng tôi do áp lực chốt lời có giảm lại đôi chút trong hôm nay. HSX có 118 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.605 tỉ đồng (-28,3%) trong khi HNX có 59,7 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 725 tỉ đồng (-20,7%). Độ rộng thị trường cho thấy việc chốt lời diễn ra trên diện rộng với chỉ 134 mã tăng giá và 261 mã giảm giá.

Kết quả giảm ít hơn của VN-Index có một phần đóng góp từ nhóm ngân hàng tại HSX khi nhóm này vẫn tăng nhẹ hoặc tham chiếu ở phần lớn các mã, điển hình như: CTG (+0,97%), MBB (+0,70%), BID (+0%), STB (+0%), EIB (+0%),… JVC, cổ phiếu đang là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư đã duy trì mức giá sàn từ đầu đến hết phiên giao dịch với dư bán luôn ở mức cao trong khi bên mua rất nhỏ giọt.

Khối ngoại tạo ra điểm cộng đáng kể nhất hôm nay khi mua ròng với giá trị tốt hơn. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng tại HSX thêm 4,8 triệu cổ phiếu với giá trị đạt gần 90 tỉ đồng, gấp đôi giá trị mua ròng phiên liền trước. Các mã được giải ngân mạnh cần kể đến là: VIC (+14,5 tỉ đồng), HHS (+12,8 tỉ đồng), HQC (+9,7 tỉ đồng)…

Dù áp lực chốt lời vẫn còn ở mức cao, nhìn chung xu hướng tăng của VN-Index chưa bị vi phạm và do đó chúng tôi bảo lưu nhìn nhận tích cực về thị trường. Nhà đầu tư có thể duy trì tỉ trọng cổ phiếu ở mức cao để chờ đợi các vùng giá tốt hơn trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới