Chủ Nhật, 3/07/2022, 13:12
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chứng khoán hồi phục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán hồi phục

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán có phiên tăng trở lại đầu tiên sau khi đã giảm liên tục 5 phiên. Sắc đỏ chỉ duy trì trong khoảng hơn 15 phút đầu tiên và màu xanh đã quay lại sau đó. Mức tăng mạnh hơn đáng kể trong buổi chiều và cả hai chỉ số đều đóng cửa tại vùng giá cao nhất trong ngày.

Cụ thể VN-Index đóng cửa tại 580,22 điểm (+1,23%) còn HNX-Index cùng hồi phục về mức 79,59 điểm (+0,78%).

Thanh khoản hôm nay dù vậy giảm trở lại, cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng với kết quả tăng điểm. HSX ghi nhận 86,4 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị 1.556 tỉ đồng (-14,1%) còn HNX có 35,1 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 385 tỉ đồng (-3,0%).

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm ngân hàng sau khá nhiều các thông tin có phần nhạy cảm đã ổn định hơn trong hôm nay và sự hồi phục xuất hiện ở hầu hết các cổ phiếu thuộc nhóm này như BID (+4,8%), CTG (+3,6%), VCB (+3,7%), MBB (+0,7%)… Ngay cả “tâm bão” EIB, đến cuối phiên cũng ghi nhận sự hồi lại đáng kể từ mức giảm sàn và chỉ còn ghi nhận mức giảm 3,1%. Ở một số “điểm nóng” khác, CII và HBC cũng tạo ra sự chú ý lớn khi bất ngờ tăng trần trong phiên hôm nay.

Khối ngoại bán ròng trong hôm nay, tổng giá trị bán ròng ghi nhận hơn 46 tỉ đồng và tập trung chủ yếu tại sàn Hà Nội. Cụ thể các mã bán ròng mạnh nhất hôm nay là SBT (-21,2 tỉ đồng), EIB (-16,0 tỉ đồng), VND (-15,7 tỉ đồng), PVS (-10,4 tỉ đồng),…

Ở góc nhìn lớn hơn như chúng tôi lưu ý, quá trình giảm điểm vừa qua đã đưa giúp đưa định giá của thị trường về lại vùng hấp dẫn hơn đáng kể. PE trung bình của HSX và HNX đều đang thấp hơn 25%-30% so với mức trung bình của khu vực. Dù vậy trong ngắn hạn, sự thận trọng vẫn là điều được chúng tôi khuyến nghị do kết quả tăng của chỉ một phiên hôm nay không nói lên nhiều điều khi so với 5 phiên giảm mạnh liên tục trước đó.

Với những nhà đầu tư trung dài hạn và mang tính cơ bản cao hơn, việc lựa chọn và tích lũy dần trở lại những cổ phiếu có nền tảng tốt đi kèm mức định giá hợp lý là điều nên làm vào thời điểm này. Với nhà đầu tư lướt sóng, chúng tôi khuyến nghị duy trì tỉ lệ cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới