Thứ Ba, 26/09/2023, 00:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán lội ngược dòng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán lội ngược dòng  

Song Thu  

Tuy đây là một phiên tăng điểm của chỉ số VN-Index nhưng giao dịch trên thị trường vẫn khá buồn tẻ. Ảnh: Song Thu.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán trong những ngày giáp tết có xu hướng ảm đạm; chỉ số VN-Index liên tiếp đi xuống trong ba phiên giao dịch trước. Tuy nhiên, hôm nay, 10-2, đã làm một cú đảo chiều lội ngược dòng đi lên khi VN-Index tăng thêm 8,02 điểm, tương đương 1,66%, đạt 490,91 điểm.  

Các cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường như CTG, VNM, VCB, BVH, PVF, DPM… đã bắt đầu tăng giá ngay từ lúc mở cửa giao dịch và đà tăng này tiếp tục duy trì cho đến cuối phiên đã tạo lực kéo đẩy thị trường đi lên.  

Các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản và thực phẩm cũng đồng loạt tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay.  

Chốt phiên, thị trường ghi nhận có 168 mã chứng khoán tăng điểm, chiếm gần 80% số cổ phiếu tăng giá. Số cổ phiếu giảm giá trong phiên này là 14 và đứng giá tham chiếu là 30. Trong đó, có 13 cổ phiếu tăng trần và 3 cổ phiếu giảm kịch sàn.  

Tuy đây là một phiên tăng điểm của VN-Index nhưng tính thanh khoản của thị trường lại sụt giảm đáng kể. Với 213 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ giao dịch khớp lệnh qua sàn, tổng khối lượng chỉ đạt 19,6 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch là 873 tỉ đồng, giảm gần 30% so với phiên giao dịch ngày hôm qua.  

Một số công ty chứng khoán nhận định thị trường tuần trước tết đang chịu nhiều áp lực do thị trường chứng khoán thế giới đi xuống. Dự đoán, thị trường khó có khả năng tăng mạnh trong những ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.  

Tương tự như diễn biến ở sàn TPHCM, sàn Hà Nội cũng có một phiên giao dịch đi lên sau phiên giảm điểm trước đó. Kết thúc giao dịch, HNX-Index đứng ở mốc 160,98 điểm, tăng 2,37 điểm, tương đương 1,49%. Khối lượng cổ phiếu được mua bán đạt 8,5 triệu đơn vị, với giá trị tương ứng gần 280 tỉ đồng, tính thanh khoản giảm mạnh so với phiên hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới