Thứ Bảy, 1/04/2023, 05:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán ngập trong màu đỏ  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán ngập trong màu đỏ  

Nhà đầu tư lo lắng khi liên tiếp hai phiên sau kỳ nghỉ Tết bị sụt giảm nặng nề – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online)- Ngày giao dịch thứ hai sau Tết, chứng khoán ghi nhận thêm một phiên buồn với chỉ số VN-Index hôm nay (13-2) giảm mạnh 23,37 điểm (tương đương với 2,77%), xuống còn 817,86 điểm.  

Việc sụt giảm hôm nay phần nào đã được dự đoán từ phiên mất điểm hôm qua (12-2), phiên đầu năm tác động tâm lý khá mạnh tới nhà đầu tư trong nước.

Thêm vào đó, lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài phiên hôm qua không nhiều cũng khiến nhà đầu tư trong nước dao động. Khá nhiều nhà đầu tư trong tâm trạng chán nản và thất vọng với hai phiên liên tiếp sau kỳ nghỉ Tết bị sụt giảm nặng nề.  

Hôm nay (13-2) tình hình thị trường còn ảm đạm hơn hôm qua khi chỉ có 6 mã tăng giá, 2 mã giữ giá tham chiếu và đến 140 mã trên sàn nhuộm màu đỏ hiển thị giá giảm, trong đó có hầu hết các cổ phiếu blue-chip: DPM, HPG, ITA, REE, STB, SSI…  

Trưởng phòng môi giới Công ty chứng khoán TPHCM (HSC), ông Johan Kruimer, trong báo cáo về thị trường ngày đầu năm cho biết, dù so sánh với tình hình thị trường trong quá khứ, công ty không thể tìm được yếu tố mang tính chu kỳ trong phiên sụt giảm sau Tết, và theo ông, việc suy giảm này chỉ đơn thuần là phản ứng của thị trường đối với những phiên tăng quá mạnh trước Tết.

Thị trường thêm một lần nữa đang thử nghiệm độ vững chắc của ngưỡng hỗ trợ 800 điểm và điều này có thể dẫn tới sự tiếp tục sụt giảm trong ngắn hạn.  

Khối lượng giao dịch qua sàn có nhiều hơn so với phiên đầu năm Mậu Tý, với tổng khối lượng mua bán qua sàn đạt hơn 7,4 triệu đơn vị chứng khoán, và giá trị giao dịch là 567 tỉ đồng.  

Sàn Hà Nội, nhà đầu tư bên cạnh thời tiết lạnh lẽo còn hứng chịu thêm cảnh buồn tẻ của thị trường chứng khoán, chỉ số HASTC hôm nay lại giảm 6,2 điểm chỉ còn 283,91 điểm. Giao dịch trên sàn Hà Nội có khả quan hơn so với ngày hôm trước, đạt 3,22 triệu cổ phiếu với giá trị 253 tỉ đồng. Có đến 102 mã cổ phiếu giảm giá trên sàn Hà Nội, áp đảo so với con số 16 mã cổ phiếu tăng giá.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới