Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán phiên cuối tuần: tăng điểm mà như không tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán phiên cuối tuần: tăng điểm mà như không tăng

Trà My

(TBKTSG Online) – Tiếp theo đà giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua, sáng nay 25-11, giao dịch trên thị trường chứng khoán vẫn tái diễn kịch bản cũ: lình xình và giằng co, thanh khoản vẫn không được cải thiện của phiên hôm qua.

Chứng khoán phiên cuối tuần: tăng điểm mà như không tăng
Biểu đồ chứng khoán cả tuần do tác giả tổng hợp

Mở cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 1,73 điểm, xuống 380,05, đưa VN-Index về gần sát mốc 380 điểm. Qua đến đợt giao dịch khớp lệnh liên tục, giao dịch vẫn hết sức giằng có và lình xình. Một số mã cổ phiếu vốn hóa lớn và blue chip giảm giá khiến thị trường thêm ảm đạm.

Tại thời điểm 9 giờ 30, VN-Index mất mốc 380 điểm, tuy nhiên sau đó lực cầu bắt đáy gia tăng đối với một số cổ phiếu cộng với sự tăng giá nhẹ của nhóm cổ phiếu “tứ trụ” MSN, BVH, VIC, VPL đã kéo VN-Index tăng nhẹ 1 điểm rồi lên 1,57 điểm vào cuối phiên.

Trong phiên giao dịch này, thanh khoản vẫn không được cải thiện, toàn sàn chỉ có 27,351 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 405,67 tỉ đồng.

Như vậy trong tuần cuối cùng của tháng 11, với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm điểm mạnh, chỉ số VN-Index mất tiếp 0,98% điểm trong tuần này.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tiếp tục giảm thêm 0,12 điểm, còn 61,15 điểm. Toàn sàn có 19,203 triệu cổ phiếu được sang nhượng, đạt giá trị 177,3 tỉ đồng.

Theo công ty chứng khoán Vietcombank, nhà đầu tư chưa thể phá vỡ được tâm lý thận trọng, vốn đè nặng lên thị trường trong suốt thời gian qua. Kịch bản quen thuộc giằng co một cách lình xình và ảm đạm khá buồn tẻ tiếp tục đóng vai trò chi phối và kèm theo đó là sự khô cạn của tính thanh khoản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới