Chủ Nhật, 3/12/2023, 11:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tăng liên tục 5 phiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng liên tục 5 phiên

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index tăng 5 phiên liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau đợt sụt giảm mạnh vừa qua, chỉ số VN-Index đã bật lên trở lại, liên tiếp phá vỡ các ngưỡng cản với mức tăng mạnh. Phiên giao dịch hôm nay 1-6, chỉ số này tăng đến 14,32 điểm, tương đương 3,4%, lên mức 435,69. Đây là phiên tăng thứ năm liên tiếp.

Ở phiên này, số lượng mã chứng khoán tăng giá nhiều hơn hẳn so với phiên trước, có đến 208 mã tăng giá trong khi chỉ có 35 mã giảm giá. Hầu hết các cổ phiếu blue-chip đều tăng trong phiên giao dịch này, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, BVH, VIC… đều tăng giá kịch trần.

Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường vẫn thấp, chỉ đạt 34 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị giao dịch là 581 tỉ đồng tính luôn cả giao dịch thỏa thuận.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà nội cũng đã tăng trong phiên giao dịch đầu tháng 6 với mức tăng 2,21 điểm, lên 71,7. Số lượng cổ phiếu tăng giá trên sàn đã áp đảo số lượng giảm giá với tỷ lệ là 245 : 65. Tuy nhiên cũng tương tự sàn TPHCM, giao dịch trên sàn Hà Nội vẫn kém sôi động, chỉ có 28 triệu cổ phiếu được mua bán trong phiên với giá trị chưa đến 300 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC cho rằng việc chỉ số VN-Index tăng nhưng thanh khoản thấp chưa thực sự thuyết phục. “Áp lực bán giải chấp đối với các mã blue-chip lớn đã dịu xuống trong vài ngày hôm nay nhưng chúng tôi cho rằng áp lực này vẫn chưa hoàn toàn được giải trừ và sẽ bùng phát trở lại vào bất cứ lúc nào”, HSC nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới