Thứ Năm, 2/02/2023, 08:08
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chứng khoán tăng phiên thứ 8 liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tăng phiên thứ 8 liên tiếp

Thanh Thương

Chứng khoán tăng phiên thứ 8 liên tiếp
VN-Index tăng 8 phiên liên tiếp. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (6-9), sự giằng co giữa lực mua và bán diễn ra khá mạnh, tuy vậy, VN-Index đã giữ được sắc xanh khi kết phiên nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu blue-chip. Đây là phiên tăng điểm thứ 8 của chỉ số này.

Mở cửa thị trường, nhiều cổ phiếu trên sàn TPHCM đã không giữ được đà tăng giá trước áp lực bán chốt lời ngày càng mạnh sau chuỗi tăng điểm khá dài của VN-Index. Tuy vậy, BVH, MSN, PNJ tăng trần cùng nhiều cổ phiếu lớn khác đã giúp cho chỉ số chứng khoán có thêm 0,43 điểm (0,1%) lên 436,16 điểm.

Giao dịch đã giảm trở lại, chỉ còn 40,9 triệu đơn vị chứng khoán được chuyển nhượng, với giá trị 692,7 tỉ đồng, giảm nhiều so với con số 812 tỉ đồng của phiên trước đó.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tiếp tục giảm thêm 1,34 điểm (1,78%) trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ còn 73,77 điểm. Giao dịch đạt 49,6 triệu cổ phiếu, giá trị là 516,7 tỉ đồng, giảm gần 30% so với hôm qua.

Nhận định thị trường trong những ngày tới, ông Phan Dũng Khánh, Trưởng phòng Phân tích đầu tư, Công ty chứng khoán Kim Eng cho rằng thị trường có thể sẽ tăng chậm lại hoặc điều chỉnh nhẹ do đã tăng liên tục nhiều phiên, nhiều mã cổ phiếu đã tăng hơn 30% trong tuần qua. Về kỹ thuật, ngưỡng kháng cự sắp tới của VN-Index sẽ là 440 điểm, HNX là 78 điểm. Đây là các ngưỡng quan trọng, nếu không vượt qua được thì các chỉ số sẽ giảm sâu.

Bên cạnh đó, những thông tin không tích cực như Moody’s cho biết triển vọng trong vòng 12 đến 18 tháng tới của hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn còn tiêu cực do lợi nhuận giảm và chất lượng tài sản nghèo nàn; hay giá vàng đang tăng mạnh trở lại và thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh sẽ tác động đến tâm lý nhà đầu tư trong vài phiên tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới