Thứ Bảy, 10/12/2022, 13:06
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoChứng khoán tiếp tục đà tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chứng khoán tiếp tục đà tăng

Phương Thảo

Chứng khoán tiếp tục đà tăng
Chứng khoán tiếp tục tăng mạnh Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán có thêm một phiên giao dịchsôi động sáng nay (23-2). Hàng loạt cổ phiếu tăng trần vào cuối phiên đã giúp chỉ số VN-Index tăng 5,48 điểm, tương đương 1,31%, đạt mức 423,89 điểm.

Trên sàn TPHCM, sức mua mạnh của nhà đầu tư đã giữ thanh khoản ở mức khá cao, đạt 67,3 triệu cổ phiếu có giá trị 960 tỉ đồng. Giao dịch tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu nhỏ như SBS, SAM và một số cổ phiếu blue-chip có giá thấp.

Chỉ số VN30 cũng có thêm 5,43 điểm, chốt ở mức 476,4 mặc dù một số cổ phiếu trong rổ VN30 như BVH, MSN, STB và EIB đều giảm hay giữ giá tham chiếu.

Trên sàn giao dịch Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 1,08 điểm, tức 1,64%, lên 66,78. Giao dịch sàn này tiếp tục tăng mạnh với 76,7 triệu cổ phiếu có giá trị 627 tỉ đồng được chuyển nhượng.

Công ty chứng khoán VIS cho biết khi giá cổ phiếu lên cao, thị trường sẽ xuất hiện làn sóng bán ra kiếm lời của các nhà đầu tư, nhưng nội lực tăng trưởng của 2 sàn đã thắng xu hướng bán ra kiếm lời của nhiều nhà đầu tư. Trong phiên giao dịch hôm nay, tính thanh khoản trên 2 sàn liên tiếp được duy trì ở các mức cao.

Công ty chứng khoán Rồng Việt cũng nhận định thanh khoản vẫn là điểm sáng tích cực của các phiên giao dịch tuần này, bình quân tổng giá trị giao dịch hai sàn đạt trên 1.000 tỉ đồng/phiên. Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trước diễn biến lạm phát và những triển vọng trên thị trường tiền tệ sẽ là nhân tố hỗ trợ thị trường trong giai đoạn hiện tại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới