Thứ Ba, 28/03/2023, 14:55
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chương trình giảm nghèo còn thiếu bền vững

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình giảm nghèo còn thiếu bền vững

Ngày 13-10, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tổ chức tọa đàm báo chí nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam và Ngày thế giới xóa đói nghèo (17-10). Mặc dù thành tựu giảm nghèo của Việt Nam được ghi nhận nhưng còn thiếu bền vững.

Việt Nam đang tập trung thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ nghèo từ 32% năm 2000 xuống còn 15-16% vào năm 2010, như đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2006-2010. Điểm nổi bật ở Việt Nam so với các nền kinh tế khác là tăng trưởng nhanh, liên tục nhưng vẫn hạn chế được tốc độ gia tăng bất bình đẳng.

Tuy nhiên, kết quả giảm nghèo của Việt Nam còn thiếu bền vững, tỷ lệ tái nghèo cao, tỷ lệ hộ cận nghèo lớn, lại thêm tác động của tăng giá, thiên tai, bão lụt, dịch bệnh, nhiều hộ rơi xuống dưới ngưỡng nghèo. Tỷ trọng hộ nghèo dân tộc thiểu số có xu hướng gia tăng trong tổng số sộ nghèo, từ trên 20% năm 1993 lên 36% năm 2006. Mức độ tiếp cận và thụ hưởng các chính sách của người nghèo, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số còn hạn chế so với mức độ đầu tư.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới