Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chương trình nhà ở công nhân triển khai chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình nhà ở công nhân triển khai chậm

Nhà lưu trú cho công nhân tại KCN Tân Bình, do công ty Tanimex đầu tư – Ảnh: tanimex.vn

Theo báo cáo của Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (Hepza) tại hội nghị ngày 27-11, việc xây dựng nhà ở cho công nhân trên địa bàn triển khai rất chậm.

Báo cáo này được đưa ra tại hội nghị sơ kết thực hiện Nghị định 29/2008/NĐ-CP đối với các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), khu kinh tế (KKT) phía Nam.

Thời gian tới, Hepza sẽ triển khai nhiều phương án cụ thể cho từng đối tượng. Với những KCN, KCX còn đất thì phải dành phần quỹ đất xây dựng nhà ở cho công nhân, với những khu không còn đất thì Hepza phối hợp với các quận, huyện xung quanh nhằm tìm thêm quỹ đất dành cho xây dựng nhà lưu trú.

Bên cạnh đó, các KCN mới khi xây dựng, dứt khoát phải có đề án xây dựng khu tái định cư, nhà lưu trú cho công nhân đi kèm với các phúc lợi xã hội khác.

Hiện nay trên địa bànTPHCM có 12/13 KCX, KCN đang hoạt động với khoảng 250.000 lao động, trong đó lao động đến từ các tỉnh lân cận chiếm 70%. Nhu cầu nhà ở của người lao động làm việc trong các KCN, KCX là rất lớn và là vấn đề cấp bách hiện nay không chỉ riêng đối với TPHCM. Số lượng khu lưu trú xây dựng chưa nhiều, mới chỉ đáp ứng được 3% nhu cầu nhà ở cho người lao động.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới