Thứ Sáu, 22/10/2021, 17:27
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Chuyển thể” của Nguyễn Huy Khuê

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Chuyển thể” của Nguyễn Huy Khuê

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – 55 tác phẩm của họa sĩ người Úc gốc Việt Nguyễn Huy Khuê sẽ được trưng bày tại triển lãm mang tên “Chuyển thể” tại phòng tranh trường Đại học Mỹ thuật TPHCM (số 5 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh) từ ngày 18 đến 27-10.

Tác phẩm "Ngày mai trời lại sáng" của Nguyễn Huy Khuê sẽ được trưng bày tại triển lãm.

Đa số các tranh tại triển lãm là chân dung và những bức thuộc thể loại bán trừu tượng với màu sắc đen, xám. Đôi khi chỉ là một bờ lưng trần, một vòng tay khoanh lại hay một cái vò đầu; lúc lại là loạt tranh trừu tượng mang tên "Chuyển động" được tác giả đánh số. Các bức vẽ chân dung của Nguyễn Huy Khuê nghiêng về vẽ cơ thể học với những hình khối và đường nét rắn chắc, dù đôi khi tác giả dùng cả những đường nét mềm mại nhưng các nhân vật đều rất có hồn, đặc biệt là các bức vẽ phụ nữ và đàn ông khỏa thân.

Cũng trong dịp này, họa sĩ Nguyễn Huy Khuê sẽ cho ra mắt cuốn sách  “Hình họa ngày nay”, gồm những tác phẩm hình họa và chân dung mà anh đã thực hiện trong hai năm qua, trong đó có nhiều tác phẩm đã giúp anh đoạt các giải thưởng về mỹ thuật tại Úc.

Nguyễn Huy Khuê sinh năm 1964 tại Sài Gòn, từng là cựu học sinh trường Đại học Mỹ thuật TPHCM hệ trung cấp khóa 1978-1983. Sau đó, anh sang Úc học và tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế mỹ thuật đồ họa (Bachelor Of Fine art, Graphic Design) tại trường Đại học Manash, Melbourne. Tại Úc, anh đã giành hàng chục giải thưởng uy tín về mỹ thuật, trong đó phải kể đến tác phẩm "Vượt" nằm trong số 37 tác phẩm xuất sắc nhất Archibald 2010 – một trong những giải thưởng mỹ thuật hàng đầu tại Úc với hơn 90 năm lịch sử.

Bức "Vị ngọt tình yêu".

“Chuyển thể” là triển lãm đầu tiên của Nguyễn Huy Khuê tại Việt Nam do Tổng lãnh sự quán Úc và Hội đồng thành phố Melbourne tài trợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới