Thứ Bảy, 10/06/2023, 08:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Có cho phép kinh doanh rượu bia trên Internet?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có cho phép kinh doanh rượu bia trên Internet?

Đỗ Trữ

(TBKTSG Online) – Trong buổi làm việc của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng với các bộ ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về mặt thể chế, cơ chế, chính sách, quy định pháp luật cho các doanh nghiệp vào chiều 22-4, đã có nhiều kiến nghị được đưa ra, trong đó có kiến nghị bãi bỏ quy định cấm bán rượu trên Internet.

Khóa bớt van để bia rượu đừng “chảy” tràn lan

Dự luật hạn chế rượu bia liệu có khả thi?

Có cho phép kinh doanh rượu bia trên Internet?
Hoạt động kiểm tra nguồn gốc rượu của lực lượng quản lý thị trường. Ảnh: thanhtra.vn

Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác đã có buổi làm việc trao đổi thẳng thắn với các bộ, ngành. Vướng mắc nhiều nhất được đề cập tại buổi làm việc liên quan đến các lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương, đặc biệt là các quy định về quản lý, kinh doanh rượu.

Theo đó, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam có kiến nghị xem xét bãi bỏ quy định cấm bán rượu trên Internet tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu và Điều 20 của dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia do Bộ Y tế chủ trì, Chính phủ đang trình Quốc hội cho ý kiến thông qua. Hiện Quốc hội đang xem xét nội dung này. Tổ công tác ghi nhận ý kiến của Hiệp hội. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh sẽ tham gia theo hướng làm sao thuận lợi nhưng vẫn quản lý được, không đặt vấn đề không quản lý được thì cấm.

Theo Chinhphu.vn

 

Vị trí đặt bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới