Thứ Sáu, 7/10/2022, 19:31
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Có dự án điện hạt nhân, Ninh Thuận thu hút nhiều đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có dự án điện hạt nhân, Ninh Thuận thu hút nhiều đầu tư

Quốc Hùng

Có dự án điện hạt nhân, Ninh Thuận thu hút nhiều đầu tư
Ông Nguyễn Đức Thanh (trái), Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, tại buổi họp báo tại TPHCM giới thiệu Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận ngày 28-11 cho biết việc phát triển hai dự án điện hạt nhân trên địa bàn tỉnh là cơ hội thuận lợi để thu hút nhiều hơn nữa nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

>>Ký hợp đồng tư vấn địa điểm nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1

>>Ninh Thuận thuê tư vấn nước ngoài quy hoạch tổng thể

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về những sự cố của nhà máy điện hạt nhân ở Nhật gần đây liệu có ảnh hướng đến việc thu hút đầu tư khi tỉnh có đến 2 hai dự án nhà máy điện hạt nhân sẽ được triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Đức Thanh cho rằng chẳng những không ảnh hưởng mà còn mang lại những lợi ích khác trong thu hút đầu tư.

Ông Thanh nói tại buổi họp báo giới thiệu "Hội nghị công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2020 và xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận năm 2011" dự kiến sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Thuận vào ngày 10-12, tổ chức tại TPHCM sáng nay (28-11).

Ông Thanh cho biết, theo đánh đánh giá của tỉnh, tử năm 2009 đến nay tình hình thu hút đầu tư của tỉnh ngày càng thuận lợi hơn. Cụ thể, tỉnh có thêm khoảng 70 dự án mới với tổng vốn đăng ký trên dưới 20.000 tỉ đồng so với trước đó tỉnh có trên 200 dự án đầu tư được cấp phép và đồng ý về chủ trương. Theo ông Thanh, nhìn chung tiến độ thu hút các dự án đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận hiện nay là rất khả quan.

Ông Thanh cho rằng, việc phát triển dự án trọng điểm quốc gia, mà cụ thể là hai dự án điện hạt nhân sẽ giúp cho Ninh Thuận thu hút thêm các dự án đầu tư khác khi hạ tầng cơ sở được phát triển tốt.

Một vấn đề khác, theo ông Thanh là dự án điện hạt nhân sẽ mang lợi lợi ích lớn về nguồn nhân lực cho địa phương như nguồn nhân lực được đào tạo cho dự án, con em của tỉnh được đưa vào tham gia dự án.

Ông Phạm Đồng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận cho rằng, việc phát triển dự án điện hạt nhân cũng làm cho nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế biết đến Ninh Thuận và quan tâm đầu tư vào tỉnh nhiều hơn, tạo một làn sóng đầu tư mới thu hút nguồn lực đầu tư FDI, các doanh nghiệp trong nước, các nguồn tài trợ cho đầu tư hạ tầng của tỉnh….

Tại hội nghị diễn ra ngày 10-12 tới, Ninh Thuận sẽ công bố quy hoạch Tổng thể phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030. Theo quy hoạch mới, quy hoạch phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới dựa trên 6 cụm ngành kinh tế trụ cột, gồm năng lượng sạch, du lịch, nông lâm thủy sản, sản xuất chế biến, giáo dục – đào tạo, xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Ông Nguyễn Đức Thanh cho rằng đây là những lĩnh vực mà tỉnh có rất nhiều lợi thể để phát triển. Tại hội nghị, Ninh Thuận sẽ kêu gọi khoảng 46 dự án đầu tư đối với 6 cụm ngành kinh tế trụ cột trên và 26 dự án có vốn tài trợ ODA trong các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, môi trường, nâng cấp đô thị, giáo dục đào tạo, y tế.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới