Thứ Hai, 18/10/2021, 19:25
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội từ “đường du lịch sinh thái” Việt Nam-Lào-Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội từ “đường du lịch sinh thái” Việt Nam-Lào-Thái Lan

Hạ Ninh

Theo Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Lào, ông Vitavas Srivihok: “Lào, Thái Lan và Việt Nam hợp tác phát triển đường “du lịch sinh thái” sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nước”. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Lào, ông Vitavas Srivihok, cho rằng Lào, Thái Lan, Việt Nam hợp tác phát triển các tuyến đường số 8 và đường 12 như đường “du lịch sinh thái” sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nước.

Đường số 8 nối tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) với tỉnh Khammouane (Lào) trước khi nối với đường số 12 tại Lào đến Đồng Hới (Việt Nam) rồi nối với Trung Quốc. Dọc con đường này, hàng loạt tiềm năng du lịch có thể được khai thác như hang, thác và hàng loạt yếu tố du lịch khác.

Ông Vitavas cho rằng các nước trong khu vực tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch sẽ đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài muốn thăm các nước châu Á trong một tour nhằm tiết kiệm tiền bạc và thời gian đi lại. Việc thực hiện quy chế thị thực thống nhất, hạ tầng cơ sở chung và tổ chức gói du lịch đến 3 hoặc 5 nước ở Đông Nam Á sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch.

Ngoài ra, chiếc cầu Thái Lan – Lào thứ ba nối Nakhon Phanom với Khammouane nếu được đưa vào sử dụng trong tháng 11-2011 sẽ giúp tăng cường hoạt động du lịch và thương mại trong vùng.

Theo ông Vitavas, việc vận chuyển hàng hóa thông qua đường số 8 và 12 hiện còn gặp nhiều rắc rối vì Cục Hải quan Lào vẫn coi đây là con đường nhập khẩu hàng hóa để tái xuất nên thu thuế khá cao, hàng hóa bị kiểm tra nghiêm ngặt.

Trong khi đó, hàng hóa được vận chuyển qua đường số 9 được xử lý khác hẳn vì nằm trong Hiệp định vận chuyển qua biên giới theo khuôn khổ khung hợp tác Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) và có biểu thuế xuất nhập khẩu thấp hơn.

Đường số 9 chạy từ Mukdahan (Thái Lan) qua Savannakhet (Lào) nối với Đà Nẵng (Việt Nam).

(theo Bangkok Post)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới