Thứ Ba, 16/08/2022, 08:03
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cơ hội vay vốn từ BIO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội vay vốn từ BIO

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có cơ hội tiếp cận một nguồn vốn mới để đầu tư cho sản xuất kinh doanh, đến từ BIO (Belgian Investment Company for Developing Countries) của Vương quốc Bỉ.

Tại hội thảo “Đầu tư của Bỉ tại Việt Nam: Cơ hội tài chính cho các công ty và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tổ chức chiều nay (20-6), bà Nathalie Brisbois, đại diện của BIO cho biết BIO là một công ty tư nhân của Bỉ chuyên về hoạt động hỗ trợ sự phát triển khu vực tư nhân (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại các nước đang phát triển thông qua hình thức cấp vốn vay dài hạn.

Theo đó, tất cả những dự án được vay vốn dài hạn phải chứng minh được tính khả thi và phải có tác động dài hạn đối với sự phát triển của đất nước như tạo việc làm, bảo vệ môi trường… Bà Nathalie Brisbois cho biết những khoản tín dụng do BIO cung cấp không cần tài sản thế chấp. “BIO sẽ dựa trên báo cáo tài chính 5 năm trước và tính khả thi trong chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp để cung cấp các khoản vay. Lãi suất của các khoản vay này sẽ không thấp hơn lãi suất của các ngân hàng Việt Nam”, bà nói.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp là rất lớn, đặc biệt là nguồn vốn dài hạn, vì thế VCCI sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Bỉ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn này. Các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn có thể liên hệ trực tiếp với VCCI hoặc Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam.

Trước đó, BIO đã cho nhiều tổ chức ở Việt Nam vay vốn như Sacombank, Dragon Capital, Mekong Capital, Công ty Grand Place…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới