Thứ Sáu, 27/01/2023, 09:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Co.opmart ngừng bán sản phẩm của Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Co.opmart ngừng bán sản phẩm của Vedan

Hồng Văn

Hệ thống siêu thị Co.opmart tạm ngưng bán các sản phẩm của Vedan-Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 5-8, Liên hiệp Hợp tác xã mua bán TPHCM (Saigon Co.op), chủ hệ thống siêu thị Co.opmart lớn nhất Việt Nam, phát đi thông cáo báo chí tuyên bố ngưng kinh doanh các sản phẩm của Vedan kể từ ngày 5-8.

>>Bà Rịa-Vũng Tàu: Tòa án chính thức nhận đơn kiện Vedan 

>>Nông dân Cần Giờ sẽ kiện Vedan ra tòa

>>Hội Nông dân Việt Nam sẽ giúp Đồng Nai kiện Vedan

Theo thông cáo báo chí thì qua thông tin từ các phương tiện truyền thông về hiện trạng gây ô nhiễm môi trường của Công ty Vedan, Saigon Co.op đã quyết định ngưng kinh doanh sản phẩm của công ty này từ ngày 5-8.

Theo đó, hệ thống siêu thị Co.opmart sẽ không kinh doanh sản phẩm bột ngọt, hạt nêm mang nhãn hiệu Vedan, đồng thời buộc Công ty Vedan phải có biện pháp thu hồi sản phẩm cho đến khi khắc phục xong sự cố và giải quyết thỏa đáng vụ kiện của bà con nông dân.

Đây cũng là động thái tích cực của Saigon Co.op nhằm ủng hộ nông dân TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang trong quá trình khởi kiện Công ty Vedan về việc công ty gây ô nhiễm sông Thị Vải, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người dân cũng như gây thiệt hại cho nông dân.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó tổng giám đốc Saigon Co.op khẳng định qua thông cáo báo chí: “Saigon Co.op ưu tiên  mua và phân phối sản phẩm của những nhà cung cấp có đầu tư hệ thống xử lý chất thải, đảm bảo chất thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn môi trường và được cơ quan chức năng chứng nhận”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới