Thứ Hai, 6/02/2023, 11:35
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cổ phần của MHB bị “ế”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phần của MHB bị “ế”

Thủy Triều

Phiếu tham dự đấu giá của MHB đang được kiểm tra tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM sáng 20-7. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chưa đến 30% số lượng cổ phần của Ngân hàng phát triển nhà ĐBSCL (MHB) được mua trong đợt bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng để cổ phần hóa ngân hàng này.

Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM thông báo trong số gần 64,6 triệu cổ phần của MHB được chào bán trong buổi đấu giá ngày 20-7 nhà đầu tư chỉ mua gần 19,7 triệu cổ phần, chiếm 27,6% tổng số cổ phần chào bán.

Số lượng nhà đầu tư tham gia đấu giá là 3.742, trong đó có 12 tổ chức trong nước và đều trúng đấu giá với mức giá đấu bình quân là 11.025 đồng/cổ phần, không khác nhiều so với giá khởi điểm mà ngân hàng đưa ra là 11.000 đồng/cổ phần. MHB huy động được gần 196 tỉ đồng qua đợt bán đấu giá.

Đợt đấu giá này nằm trong kế hoạch cổ phần hóa MHB đã được Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 4. Theo đó, cổ đông nhà nước mà đại diện là Ngân hàng Nhà nước sẽ giữ lại 68,1% cổ phần trong ngân hàng, và 15% cổ phần sẽ được chào bán cho đối tác chiến lược sau này.

Đợt đấu giá của MHB không thành công không nằm ngoài dự đoán của các nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn đi xuống. Trong tháng 6, đợt đấu giá của Tổng công ty Thép Việt Nam cũng không thành công.

Tuần sau, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng sẽ thực hiện bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng để chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới