Thứ Hai, 8/08/2022, 08:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu blue-chip giảm giá, VN-Index mất điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu blue-chip giảm giá, VN-Index mất điểm

Song Thu

Giao dịch thận trọng, chứng khoán đã giảm điểm vào sáng nay, 10-3. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Chứng khoán sáng nay, 10-3, chứng kiến phiên đảo chiều giảm điểm của VN-Index sau năm phiên tăng liên tiếp. Đóng cửa thị trường, VN-Index mất 1,6 điểm, tương đương 0,3%, xuống còn 525,67 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu bắt đầu giảm giá ngay từ lúc mở cửa, khiến chỉ số VN-Index đi xuống. Các cổ phiếu blue-chip đều chìm trong sắc đỏ. Đà giảm giá vẫn tiếp tục duy trì cho đến lúc đóng cửa thị trường. Mặc dù một số cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn giữ vững đà tăng giá trong suốt phiên giao dịch như VIS, GMD, FPT, DXG…, nhưng trước áp lực chốt lãi khá mạnh của thị trường, VN-Index đã giảm điểm.

Cổ phiếu khối ngân hàng tiếp tục chững lại trong phiên giao dịch hôm nay.

Chốt phiên, có gần 50% cổ phiếu giảm giá. Thị trường ghi nhận, có 102 mã chứng khoán giảm giá, 77 mã tăng giá và 35 mã đứng giá tham chiếu trong tổng số 214 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết. Trong đó, có 21 mã tăng trần và 2 mã giảm sàn.

Thanh khoản của phiên này giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày thứ Ba hôm qua. Có gần 58 triệu cổ phiếu được giao dịch, ứng với giá trị là 2.607 tỉ đồng, giảm khoảng 8% về khối lượng và 4% về giá trị.

Công ty chứng khoán TPHCM nhận định, thanh khoản trong hệ thống ngân hàng đang được cải thiện, do vậy bức tranh chung của thị trường chứng khoán đã sáng sủa hơn nhiều so với mấy tháng qua, đặc biệt khi có những dấu hiệu cho thấy chính sách tiền tệ có lẽ đang bắt đầu được nới lỏng.

Tương tự như sàn TPHCM, sàn Hà Nội cũng giảm điểm sau ba phiên tăng liên tiếp. HNX-Index giảm 0,61 điểm, tương đương 0,35%, còn 172,09 điểm. Trong phiên này, có 149 mã giảm giá, 84 mã tăng giá và 25 mã đứng giá tham chiếu.

Tuy đây là phiên giảm điểm nhưng tính thanh khoản của thị trường được cải thiện hơn. Khối lượng giao dịch đạt hơn 38,2 triệu đơn vị, trị giá hơn 1.285 tỉ đồng, tăng hơn 11% về cả khối lượng và giá trị so với phiên trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới