Thứ Bảy, 29/01/2022, 07:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm

T.Triều

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index giảm
VN-Index giảm phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: Kinh Luân.

(TBKTSG Online) – Chỉ có 4 trong số 30 cổ phiếu lớn nhất sàn TPHCM tăng giá trong phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần, ngày 16-12, đã khiến chỉ số VN-Index đại diện cho hơn 300 chứng khoán niêm yết trên sàn giảm phiên thứ hai liên tiếp. Chỉ số này mất 4,02 điểm xuống còn 502,04.

Bốn cổ phiếu lớn tăng giá trong phiên hôm nay là Hòa Phát (HPG), Công ty phân phối khí áp thấp dầu khí Việt Nam (PGD), Vận tải dầu khí (PVT), và Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh (VSH). Trong số 26 cổ phiếu còn lại có đến 17 cổ phiếu giảm giá, là nguyên nhân kéo VN-Index giảm trong hôm nay.

Trong bối cảnh màu đỏ bao trùm sàn chứng khoán, vẫn còn nhiều mã tăng lên giá trần mà đa số trong đó là các chứng khoán đang trong diện cảnh báo như Tấm lợp Vật liệu xây dựng Đồng Nai (DCT), Công ty Đông Hải Bến Tre (DHC), Công ty Doximexco (FDG), Công ty Vật tư tổng hợp và phân bón Hóa sinh (HSI).

Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 62,7 triệu đơn vị chứng khoán với tổng giá trị là 930 tỉ đồng, trong đó có 139 tỉ đồng là giao dịch thỏa thuận. Mức giao dịch này tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước. Công ty FLC (FLC) đứng đầu về giá trị giao dịch với 64 tỉ đồng, chiếm hơn 8% tổng giao dịch toàn thị trường, và đứng thứ hai là Hoàng Anh Gia Lai (HAG) với 41,4 tỉ đồng.

Hôm nay khối nhà đầu tư nước ngoài bán khá nhiều, họ bán nhiều hơn mua hơn hai triệu cổ phần với giá trị là 45 tỉ đồng.

Trong lúc sàn phía Nam giảm điểm thì sàn phía Bắc lại tăng điểm. Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội tăng 0,27 điểm lên mức 66,49. Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 78,5 triệu cổ phần với tổng giá trị là 591 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới