Thứ Năm, 27/01/2022, 08:05
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index tăng nhẹ

P.Thảo

Cổ phiếu lớn kéo VN-Index tăng nhẹ
Dấu hiệu chốt lời xuât hiện trong phiên 25-11 Ảnh: K.Luân.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch hôm nay (25-11), nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp thị trường tăng nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp với thanh khoản vẫn ở mức khá cao.

Sau khi tăng đến gần 510 điểm, chỉ số VN-Index giảm trở lại trong phiên chiều do nhà đầu tư chốt lời ở những mã vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu lớn vẫn duy trì được đà tăng, trong đó tăng mạnh nhất gồm có Masan (MSN), Tập đoàn Bảo Việt (BVH), Vingroup (VIC) và Công ty Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PVD)…

Trong khi đó, Vinamilk (VNM) và Vietcombank (VCB) dừng ở mức tham chiếu và Tổng công ty Khí Việt Nam (GAS) giảm giá. Chốt phiên, chỉ số VN-Index chỉ nhích nhẹ 0,82 điểm, tức 0,16%, so với phiên trước đó và lên mức 506,46 điểm.

Thanh khoản sàn TPHCM (HOSE) tương đương với phiên cuối tuần trước, đạt 97,4 triệu đơn vị với giá trị tương ứng hơn 1.300 tỉ đồng. Dẫn đầu về khối lượng giao dịch là Tập đoàn FLC (FLC) với hơn 7,3 triệu đơn vị chuyển nhượng, tiếp đến là Công ty Hoàng Quân (HQC) với hơn 5,1 triệu đơn vị.

Trước áp lực chốt lời tăng vọt trong phiên chiều, một số công ty chứng khoán cho rằng mốc 510 điểm vẫn là ngưỡng cản khá lớn và thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong một vài phiên khi gặp ngưỡng này. Ngoài ra, khả năng bán mạnh cổ phiếu trong những phiên tới sẽ tăng lên khi lượng hàng mua trong tuần trước về đến tài khoản.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đóng cửa tăng 0,24 điểm (tương đương 0,37%) và lên mức 64,83 điểm. Khối lượng giao dịch sàn này đạt 37,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 281 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới