Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu ngân hàng bùng nổ

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị trường có một phiên giao dịch sôi động trong hôm nay. Đà tăng cả hai sàn nới dần theo thời gian giao dịch của phiên và gần như không có nhiều điều chỉnh lớn trong hôm nay.

VN-Index đóng cửa tại 605,7 điểm (+2,40%) trong khi HNX-Index cũng vươn lên mức 86,76 điểm (+1,77%). Độ rộng thị trường cũng được cải thiện với tỉ lệ mã tăng cao gấp đôi số mã giảm (291 mã tăng và 129 mã giảm).

Thanh khoản cũng có cải thiện tốt hơn trong hôm nay. HSX có 117 triệu đơn vị khớp lệnh với giá trị đạt 1.886 tỉ đồng (+8,2%), HNX cũng có 44,7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị gần 600 tỉ đồng (+17,6%).

Thanh khoản tại HSX hiện vẫn duy trì cao hơn mức trung bình 50 ngày, cho thấy dòng tiền vẫn dành sự quan tâm khá cao. Với HNX, tình hình có vẻ kém hơn khi đang thường xuyên xuất hiện các phiên dòng tiền hoạt động dưới mức trung bình, đây là hiện tượng cần lưu ý.

Tâm điểm hôm nay của thị trường chắc chắn thuộc về JVC. Sau 15 phiên giảm sàn “miệt mài”, JVC đã có bước ngoặt quan trọng trong hôm nay khi khá nhanh chóng thoát sàn ngay trong buổi sáng và tăng lên mức trần sau đó và đóng cửa tại mức trần với dư mua lớn.

Nhóm ngành ngân hàng thật sự bùng nổ trong hôm nay khi hàng loạt các cổ phiếu, đặc biệt là các ngân hàng quốc doanh đã tăng tốc rất mạnh trong buổi chiều. Cả VCB và BID đều đã đóng cửa phiên tại mức giá trần, điều rất hiếm khi xảy ra trong giao dịch của các cổ phiếu lớn này. CTG và MBB cũng ghi nhận mức tăng rất khá trong hôm nay.

Khối ngoại tiếp tục là điểm tựa quan trọng của thị trường khi duy trì trạng thái mua ròng ở phiên này. Lực mua đã mạnh trở lại sau một phiên “chùng xuống” hôm qua, hôm nay khối ngoại mua ròng 4,5 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 162 tỉ đồng, gấp đôi mức mua ròng phiên liền trước. Các mã được mua vào mạnh nhất là: MSN (+37,7 tỉ đồng), STB (+22,9 tỉ đồng), HAG (+21,9 tỉ đồng) và PVD (+18,8 tỉ đồng).

Sự dẫn dắt của nhóm ngành ngân hàng đã tạo ra điểm cộng tích cực hơn cho triển vọng chung toàn thị trường. Xu hướng chủ đạo hiện nay của thị trường tiếp tục là tăng, nhưng có sự mạnh yếu khác nhau nhất định giữa VN-Index (đại diện cho HSX) và HNX-Index (đại diện cho HNX) trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư cần duy trì tỉ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và cố gắng điều chỉnh danh mục của mình theo hướng chú ý của dòng tiền để đạt được hiệu quả cao nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới