Chủ Nhật, 27/11/2022, 06:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCổ phiếu ngân hàng là tâm điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm

T.Thương

Cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm
Thị trường chứng khoán lại có những phiên sôi động. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Các chỉ số chứng khoán đã tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27-2, sau khi giảm nhẹ cuối tuần qua. Dòng tiền tiếp tục ở lại thị trường khi thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Tâm điểm chú ý của phiên này vẫn là các cổ phiếu ngân hàng.

Đã có 8/9 mã trong nhóm cổ phiếu ngân hàng của 2 sàn tăng giá. Nổi bật nhất trên sàn TPHCM là STB khi mã này tăng trần, với dư mua dày đặc, trong 2 tháng qua, STB đã tăng hơn 26,3%. Còn ở sàn Hà Nội, HBB có dư mua  tới 9,5  triệu cổ phiếu với giá trần không thể khớp vì không ai bán ra cổ phiếu này. Mức tăng của HBB được các công ty chứng khoán lý giải là do giá cổ phiếu này đã quá thấp, (5.500 đồng/cổ phiếu). Cuối tuần rồi, HBB cũng khớp lệnh được hơn 14 triệu cổ phiếu. HBB tăng hơn 23% từ sau tết.

Phiên chốt lời cuối tuần đã khiến không ít dự báo cho rằng xu hướng giảm sẽ kéo dài đến đầu tuần này, tuy thế với lực mua ào ạt đổ vào sàn, đã hấp thụ hết lượng cổ phiếu đặt bán giúp cho VN-Index kết phiên tăng trở lại 4,98 điểm (1,18 %) lên 428,4 điểm. Chỉ số VN30-Index đạt mức tăng cao hơn, với 8,08 điểm (1,69%) lên 485,85 điểm. Trong rổ tính VN30 chỉ có 4 mã giảm giá, 4 mã giữ giá tham chiếu, còn lại 22 mã tăng giá, với nhiều mã tăng trần.

Thanh khoản của sàn TPHCM vẫn khả quan với 65,3 triệu chứng khoán được giao dịch, giá trị đạt 931,1 tỉ đồng.

Không khí mua bán sôi động cũng diễn ra tại sàn Hà Nội. Chỉ số HNX-Index chốt phiên tăng 2,09 điểm (3,12%) lên 69,16 điểm. Giao dịch tiếp tục giữ được mức cao với 71,36 triệu cổ phiếu được mua bán, giá trị đạt hơn 627 tỉ đồng.

Theo số liệu từ Công ty Chứng khoán Bản Việt, thì tới thời điểm hiện tại, VN-Index đã tăng đến hơn 21%, lớn hơn nhiều so với mức tăng cao nhất khoảng 14% của các thị trường trong khu vực châu Á.

Bản Việt cho rằng trong thời gian tới, cổ phiếu ngành ngân hàng sẽ tiếp tục được quan tâm khi nhà đầu tư ngày càng tin rằng việc quy định mức tăng trưởng tín dụng và cải cách hệ thống ngân hàng là nhằm củng cố chất lượng hoạt động tốt hơn cho toàn hệ thống.

Còn theo Công ty Chứng khoán TPHCM (HSC), thị trường sẽ tiếp tục nỗ lực tăng điểm và các chỉ số có thể sẽ tiếp tục tăng trong tuần này do có nhiều nhà đầu tư chỉ mới vừa tham gia thị trường và có nhiều dấu hiệu cho thấy tiền của các nhà đầu tư tổ chức vẫn còn chưa giải ngân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới