Thứ Ba, 6/12/2022, 23:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCổ phiếu ngân hàng tăng suốt tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu ngân hàng tăng suốt tuần

Phương Thảo

Cổ phiếu ngân hàng tăng suốt tuần
Chứng khoán tăng 3,8% trong tuần qua Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp trong phiên giao dịch sáng nay (2-3) với mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay. Chỉ số VN-Index chốt phiên ở mức 439,6, tăng 11,65 điểm, tương đương 2,72%, so với ngày hôm qua. Như vậy, với 4 phiên tăng điểm, chỉ số này tăng thêm 3,8% so với cuối tuần trước.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục dẫn dắt dòng tiền vào thị trường, đẩy thanh khoản tăng lên hơn 1.200 tỉ đồng với 81,7 triệu cổ phiếu được giao dịch. Nhà đầu tư cũng tích cực gom mua cổ phiếu bất động sản và chứng chỉ quỹ, khiến nhiều mã cổ phiếu chủ chốt tăng trần với dư mua áp đảo như MSN, VIC, BVH, MBB.

Thị trường ghi nhận giao dịch tăng vọt bất thường ở nhóm cổ phiếu ngân hàng suốt tuần qua. Trong 3 ngày qua, đã có hơn 75 triệu cổ phiếu EIB được giao dịch thỏa thuận, gấp 8 lần số cổ phiếu giao dịch khớp lệnh và tương đương 6,07% lượng cổ phiếu lưu hành của EIB.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tạo nên hiện tượng cho năm nay khi tăng cao hơn VN-Index đến 23,9% từ đầu năm đến nay. Nhà đầu tư dường nhưng đang tin tưởng rằng ngành ngân hàng sẽ trở nên tích cực hơn nhờ vào nỗ lực tái cấu trúc, các ngân hàng lớn sẽ giám sát các ngân hàng nhỏ, nhờ đó làm cho ngành trở nên ổn định hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn cho những cổ phiếu ngân hàng lớn đang niêm yết. Thêm nữa, hy vọng rằng lãi suất cho vay sẽ giảm dần cũng làm cho cổ phiếu ngành ngân hàng hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng đà giảm của vàng có thể hỗ trợ thị trường chứng khoán. Thông báo tình hình việc làm ở Mỹ tốt hơn dự đoán của ông Ben Bernanke vào 2 ngày trước đã ngăn đà tăng của vàng. Vàng thế giới giảm 5% hôm thứ Năm, mức giảm trong ngày nhiều nhất kể từ tháng 12. Vàng giao ngay giảm 4,88%, đạt mức 1.696 đô la Mỹ/ounce. Vàng tương lai giao tháng 4 giảm 5,5% ở mức 1.711 đô la Mỹ/ounce. Khối lượng giao dịch cao nhất kể từ tháng 9-2011. Mặc dù sẽ mất một vài ngày để thị trường Việt Nam phản ứng theo thị trường thế giới, chúng tôi cho rằng giá vàng nội địa giảm sẽ làm cho chứng khoán hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Chỉ số HNX-Index tăng mạnh 6,9% lên 71,72 điểm sau bốn phiên tăng và một phiên giảm điểm. HBB, SHB, ACB  luôn có mặt trong danh sách những mã giao dịch nhiều nhất trong tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới