Chủ Nhật, 2/04/2023, 15:28
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Có thể rút tiền từ nhiều máy ATM khác mạng 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có thể rút tiền từ nhiều máy ATM khác mạng 

(TBKTSG Online) – Đến quý III năm nay, khách hàng sử dụng thẻ có thể rút tiền thuận tiện hơn ở các máy ATM trên toàn quốc, khi liên minh thẻ Vietcombank hoàn tất việc kết nối với Công ty cổ phần chuyển mạch tài chính quốc gia (Banknetvn), theo ông Huỳnh Song Hào, phó giám đốc Vietcombank chi nhánh TPHCM.

Đây là một trong những biện pháp giúp Vietcombank đón đầu cơ hội kinh doanh đến từ quy định của Chính phủ là từ năm 2008 các cơ quan Nhà nước sẽ thực hiện trả lương qua thẻ cho cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, khi mạng lưới của liên minh thẻ Vietcombank chưa thể phủ đến toàn bộ các phường xã trong cả nước thì việc kết nối giữa liên minh và Banknetvn – liên minh gồm ba ngân hàng quốc doanh Incombank, BIDV, Agribank, và một số ngân hàng cổ phần như Đông Á, Á Châu (ACB), và Sacombank, sẽ giúp khắc phục phần nào hạn chế trên. 

Theo đó, liên minh thẻ Vietcombank gồm 25 ngân hàng với 1.500 máy ATM sẽ kết nối hoàn toàn với Banknetvn hiện có khoảng 2.400 máy ATM.  

Như vậy, với mạng lưới 3.900 máy ATM trên cả nước, chiếm 90-95% tổng số lượng máy hiện có, khách hàng của Vietcombank cũng như các ngân hàng khác trong hai liên minh có thể rút tiền từ đa số máy ATM tại Việt Nam. Hiện hai ngân hàng thuộc hai liên minh là Techcombank và BIDV đã kết nối thử nghiệm với nhau và hoạt động bình thường.  

Ông Hào cũng cho biết, Vietcombank đã liên hệ cung cấp dịch vụ thẻ cho công nhân viên chức tại các cơ quan Nhà nước từ năm 2002 nên từ sau khi có quy định của Chính phủ bắt buộc trả lương công nhân viên qua thẻ, số lượng thẻ tại Vietcombank vẫn ở mức ổn định chứ không tăng đột biến.  

Về việc hàng loạt máy ATM của Vietcombank không rút tiền được trong dịp Tết Dương lịch, ông Hào giải thích do ngân hàng đang trong quá trình kiểm kê tài sản cuối năm để hoàn tất quá trình chuyển đổi mô hình từ quốc doanh sang cổ phần nên tiền chậm chuyển vào các máy ATM.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới