Thứ Tư, 6/07/2022, 04:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cognex chào bán công nghệ tự động hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cognex chào bán công nghệ tự động hóa

Mộng Bình

Ông Clarence Sim đang giới thiệu các giải pháp giúp doanh nghiệp tự động hóa. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Cognex (Mỹ) đang tiếp cận các doanh nghiệp Việt Nam để chào bán các giải pháp giúp đẩy mạnh quá trình tự động hóa sản xuất và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Ông Clarence Sim, Tổng giám đốc phụ trách các thị trường đang phát triển của Cognex Singapore, nói tại buổi họp báo tại TPHCM ngày 17-3 rằng các hệ thống kiểm tra công nghiệp, thiết bị cảm biến hình ảnh và máy đọc mã công nghiệp của Cognex sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý chất lượng sản phẩm, tự động hóa nhà máy, giảm thiểu thất thoát.

Ông Sim cho biết Cognex có khoảng 4.000 khách hàng trực tiếp là các công ty đa quốc gia và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam khách hàng của Cognex vẫn chưa nhiều, chủ yếu là một vài các công ty đa quốc gia.

Do vậy, ông Sim nói Cognex đang thực hiện kế hoạch để tiếp cận các doanh nghiệp Việt Nam. Các ngành mà Cognex nhắm đến bao gồm: thực phẩm – giải khát, đóng gói bao bì, hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm và hàng công nghệ cao vì các ngành này cần có các sản phẩm chất lượng và được sản xuất với độ chính xác cao.

Ông Sim nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Cognex xem Việt Nam là thị trường mới nổi vì Chính phủ Việt Nam đã xác định điện tử là một trong những ngành ưu tiên phát triển. Ngoài ra, các công ty điện tử hàng đầu thế giới như Samsung và Canon đang đẩy mạnh đầu tư vào các nhà máy, dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Cognex là công ty chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất và tiếp thị các hệ thống và máy cảm biến kiểm tra bằng hình ảnh, và đã bán ra khoảng 500.000 hệ thống máy với doanh số lũy kế vượt hơn 2,5 tỉ đô la Mỹ. Ngoài trụ sở chính tại Massachusetts, công ty còn 20 văn phòng tại các thị trường trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới