Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Commonwealth mua 15% cổ phần của VIB

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Commonwealth mua 15% cổ phần của VIB

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Commonwealth (CBA) của Úc sẽ mua 15% cổ phần của Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIB) và thỏa thuận tỷ lệ sở hữu cổ phần này trong tương lai sẽ lên tới 20%. Lễ công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược đã được CBA và VIB tổ chức hôm 21-4, tại Hà Nội.

Về thương vụ này, Simon Blair, Trưởng bộ phận Dịch vụ tài chính quốc tế của CBA, nói rằng CBA lạc quan về sự tăng trưởng của Việt Nam. “Với số dân khoảng 87 triệu người song hiện mới có 15% người sử dụng dịch vụ ngân hàng, chúng tôi cho rằng nhu cầu dịch vụ tài chính tại Việt Nam sẽ tăng nhanh trong vài năm tới”, ông Simon Blair nói.

Ông Simon Blair cho biết tiền mua cổ phần chưa được chuyển cho VIB vì các thủ tục cuối cùng của thương vụ chưa được cơ quan quản lý tại Việt Nam phê duyệt. Ông cũng cho biết CBA hiện không có ý định trở thành đối tác chiến lược của ngân hàng Việt Nam nào khác ngoài VIB.

“Việc hợp tác chiến lược với một trong các ngân hàng bán lẻ tại Úc, đồng thời là một trong 20 ngân hàng an toàn nhất thế giới, một trong 14 ngân hàng có giá trị thị trường lớn nhất thế giới sẽ giúp VIB nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động dịch vụ tài chính”, ông Hàn Ngọc Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIB cho biết.

Với vai trò là đối tác chiến lược, CBA sẽ tiến hành chuyển giao công nghệ ngân hàng, chuyển giao năng lực để tăng cường khả năng hoạt động và kinh doanh của VIB. Hai ngân hàng cùng nhau hợp tác tìm kiếm những cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Commonwealth hiện có mặt tại 12 quốc gia với 40.000 nhân viên, cũng là ngân hàng có mạng lưới chi nhánh (khoảng 1.000) và ATM (khoảng 4.000) lớn nhất Úc hiện nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới