Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Còn gần 2 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), đến sáng ngày 28-3, đã có hơn 1,72 triệu thuê bao di động thực hiện chuẩn hóa thông tin trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và còn gần 2 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa.

Ảnh minh hoạ: VGP

So với với khoảng 3,8 triệu thuê bao chưa chuấn hoá thông tin vào ngày 15-3, số thuê bao đã thực hiện chuẩn hoá thông tin so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong 13 ngày qua đạt 44,68%, theo TTXVN.

Theo Cục Viễn thông, số lượng thuê bao thực hiện chuẩn hóa trong các ngày gần đây có dấu hiệu chững lại. Với tốc độ hiện tại, nếu sau ngày 31-3, các thuê bao này không thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao theo yêu cầu thì sẽ bị các nhà mạng khóa liên lạc một chiều gọi đi. Các thuê bao này sẽ được các nhà mạng nhắn tin nhắc về việc chuẩn hoá thông tin.

Đến ngày 15-4, sẽ tiếp tục khóa dịch vụ 2 chiều cho các thuê bao chưa đáp ứng yêu cầu và sẽ thực hiện thu hồi số thuê bao từ ngày 15-5 nếu khách hàng vẫn không bổ sung, điều chỉnh lại thông tin kịp thời.

Trước đó, vào tháng 11-2022, khi giới thiệu về tổng đài 156 phản ánh cuộc gọi rác, Bộ Thông tin Truyền thông cũng xác nhận hiện có 5.710 cá nhân sở hữu trên 100 SIM, có 261 cá nhân sở hữu trên 1.000 SIM.

Hồi cuối năm 2016, sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, các nhà mạng rà soát và khoá khoảng 16 triệu SIM “rác” được kích hoạt sẵn nhưng thông tin thuê bao không đúng. Chỉ vài năm sau, tình trạng SIM “rác” lại bùng nổ với hàng triệu SIM thông tin không đúng, dẫn đến đợt rà soát lần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới