Thứ Ba, 9/08/2022, 13:25
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Con trai ông Vũ Huy Hoàng xin rút khỏi Sabeco

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Con trai ông Vũ Huy Hoàng xin rút khỏi Sabeco

Lan Nhi

Con trai ông Vũ Huy Hoàng xin rút khỏi Sabeco
Ông Vũ Quang Hải, người vừa từ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Sabeco. Ảnh: báo Tuổi trẻ

(TBKSTG Online)- Ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng mới nộp đơn từ nhiệm.

Hôm 25/12, Bộ Công thương phát đi thông cáo báo chí về việc ông Vũ Quang Hải, thành viên HĐQT Tổng công ty Rượu bia nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), là con trai ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương đã nộp đơn xin từ nhiệm chức vụ đã được bố trí tại Sabeco từ cuối năm 2014 đến nay.

Theo thông cáo báo chí, Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco đã gửi báo cáo cho bộ về việc ông Hải xin từ chức hôm 21/12, gửi HĐQT công ty xin rút.

Bộ Công thương cho rằng, trên cơ sở báo cáo này, bộ sẽ chỉ đạo bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến với HĐQT và đại hội đồng cổ đông tổng công ty giải quyết đơn của ông Hải.

Năm 2014, chính Bộ Công thương, mà đại diện là Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã ký văn bản, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công thương thời điểm đó là ông Vũ Huy Hoàng, cử ông Hải đến Sabeco để tham gia HĐQT, một việc mà Luật phòng chống tham nhũng nghiêm cấm.

Cuối tháng 10/2016, Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng đã đưa ra kết luận việc Bộ Công thương cử, điều động ông Hải về Sabeco là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng và Luật Doanh nghiệp. Ông Vũ Huy Hoàng, bố ông Hải, bị đánh giá là thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm và điều động con trai giữ các chức vụ không đúng quy định. Vì việc bổ nhiệm này, nhiều lãnh đạo Bộ Công thương đương nhiệm như Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ… bị kỷ luật. Riêng ông Hoàng, đã về hưu, bị hình thức kỷ luật là cảnh cáo của Ban bí thư và phê bình của Quốc hội.

Mời xem thêm:

CP yêu cầu làm rõ việc bổ nhiệm con trai bộ trưởng vào Sabeco

VAFI chất vấn việc bổ nhiệm "con quan" làm lãnh đạo Sabeco

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới