Thứ Sáu, 29/09/2023, 10:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Ngày 22-3, công ty chuyên trong lĩnh vực nhân sự Anphabe đã công bố danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016. Theo đó, Unilever tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu năm thứ 4 liên tiếp.

Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Đại diện các doanh nghiệp được vinh danh giải thưởng Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với thế hệ Y tại buổi lễ. Ảnh: ĐT

Xếp vị trí thứ hai là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Việt Nam, Micrososft Việt Nam, IBM Việt Nam…

Kết quả trên được rút ra từ khảo sát mà công ty chuyên trong lĩnh vực nhân sự Anphabe phối hợp cùng công ty chuyên nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam thực hiện với 26.128 đáp viên, những người có ít nhất một năm kinh nghiệm, từ 24 ngành nghề khác nhau.

Việc đánh giá nơi làm việc của một công ty dựa trên tổng hợp sáu yếu tố khác nhau là lương, thưởng, phúc lợi; cơ hội phát triển; văn hóa và môi trường; lãnh đạo và quản lý; chất lượng công việc và cuộc sống; danh tiếng công ty.

So với những lần trước, năm nay, Anphabe đưa vào thêm hai hạng mục đánh giá là "Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc" và "Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với thế hệ Y". Thế hệ Y được hiểu là những người sinh trong giai đoạn từ năm 1986 đến 2000.

Chỉ số hạnh phúc được Anphabe và Nielsen khảo sát dựa trên 4 tiêu chí là (i) độ gắn kết lý trí: đo lường xem nhân viên nhìn nhận những gì họ có được ở công ty là công bằng và có lợi, thấy tương lai của họ ở đó hay không; (ii) độ gắn kết tình cảm: họ có yêu thích công việc, tự hào về những gì mình làm, yêu mến đồng nghiệp và tin vào tầm nhìn của ban lãnh đạo; (iii) nỗ lực tự nguyện: làm nhiều hơn yêu cầu để giúp công ty thành công; (iv) cam kết gắn bó lâu dài với công ty. Với hạng mục này, 5 doanh nghiệp tiêu biểu là Novaland, KPMG, VP Bank, AIA Việt Nam và Nike Việt Nam.

Với hạng mục "Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với thế hệ Y", năm doanh nghiệp nhận được đánh giá cao nhất là Unilever, Nestle, Vinamilk, Viettel và Suntory PepsiCo.

Hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất theo ngành nghề" được trao cho các công ty Prudential trong lĩnh vực bảo hiểm, Lazada trong lĩnh vực thương mại điện tử, Viettel trong ngành công nghệ thông tin/viễn thông, Vietcombank trong lĩnh vực ngân hàng, Cargill trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp

Đối với hạng mục "Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn" theo nhóm tiêu chí, Vinamilk tiếp tục được bình chọn là vị trí số 1 ở tiêu chí “Lương, thưởng, phúc lợi”; Unilever nhận giải đôi với tiêu chí “Cơ hội phát triển và lãnh đạo” và “Quản lý”; Intel Việt Nam dẫn đầu ở tiêu chí “Văn hóa và môi trường”; vị trí dẫn đầu với hai tiêu chí “Chất lượng công việc cuộc sống” và “Danh tiếng công ty” thuộc về Nestle.

Mời xem thêm:

Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

20 DN Việt vào top 100 nơi làm việc tốt nhất 2014

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới