Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Công bố website thương mại điện tử được ưa thích nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố website thương mại điện tử được ưa thích nhất

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – thegioididong.com và ebanking.dongabank.com.vn ở mô hình B2C (Business to Customer) cùng 5giay.vn ở mô hình C2C (Customer to Customer) đã giành giải website thương mại điện tử (TMĐT) được người tiêu dùng ưa thích nhất, theo kết quả chương trình bình chọn “Website và dịch vụ TMĐT được người tiêu dùng ưa thích nhất” năm 2009 vừa được công bố chiều 26-1.

Bình chọn doanh nghiệp và giải pháp TMĐT tiêu biểu

Theo đó, www.5giay.vn của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tin học Nhật Nguyệt đã giành được 1.235 lượt bình chọn của người tiêu dùng để vượt qua các website khác ở mô hình C2C để xếp vị trí thứ nhất.

Ở mô hình B2C chuyên ngành viễn thông, website www.thegioididong.com của Công ty cổ phần Thế giới di động với 2.309 lượt bình chọn được người tiêu dùng ưa thích nhất.

Ngân hàng trực tuyến https://ebanking.dongabank.com.vn của Đông Á Bank được ưa thích nhất ở mô hình B2C chuyên ngành khác với 1.108 lượt bình chọn và cũng giành luôn giải ví điện tử, cổng thanh toán được ưa thích nhất (1.273 lượt bình chọn).

Trong khi đó, ở hạng mục website TMĐT có dịch vụ giao hàng được ưa thích nhất, trang web của Công ty cổ phần điện hoa Việt Nam ở địa chỉ www.dienhoavietnam.com đã có số bình chọn cao nhất, 523 lượt.

www.123mua.com.vn của Công ty cổ phần dịch vụ phần mềm trò chơi Vina giành được 592 lượt bình chọn để trở thành website TMĐT có dịch vụ chăm sóc khách hàng được ưa thích nhất.

Theo kết quả bình chọn, giữa các website đạt giải nhất và các vị trí kế tiếp có khoảng cách không lớn. Bên cạnh đó, các website ở mô hình B2C đã thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng và doanh nghiệp khi số lượng website ở mô hình này tham gia bình chọn là 39.

Chương trình bình chọn “Website và dịch vụ TMĐT được ưa thích nhất” năm 2009 do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với văn phòng phía Nam Hiệp hội TMĐT Việt Nam tổ chức, khởi động từ đầu tháng 12-2009 và kết thúc vào 15-1-2010 là một hoạt động nằm trong chương trình phát triển TMĐT tại TPHCM giai đoạn 2008 – 2010 của UBND TPHCM.

Chương trình đã thu hút 9.094 lượt bình chọn (trong đó có 5.454 lượt hợp lệ) của người tiêu dùng dành cho 48 website của 41 doanh nghiệp, hộ gia đình ở các mô hình B2C, C2C và dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động TMĐT. Dự kiến, lễ trao giải cho các doanh nghiệp và người bình chọn đoạt giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 1.

Các doanh nghiệp có thể xem kết quả chi tiết tại http://eca.trade.hochiminhcity.gov.vn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới