Chủ Nhật, 2/04/2023, 02:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty chứng khoán sẽ mở tài khoản tổng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty chứng khoán sẽ mở tài khoản tổng

Tài khoản của nhà đầu tư chứng khoán phải chuyển vào ngân hàng. Ảnh: LÊ TOÀN

(SGTO) – Công ty chứng khoán có thể mở tài khoản tổng tại ngân hàng để quản lý các tài sản con của nhà đầu tư hiện đang giao dịch tại công ty chứng khoán.

Đó là giải pháp nhiều khả năng có thể được áp dụng, theo lời bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Bà Hoa cho biết, về mặt quan điểm, UBCKNN vẫn yêu cầu công ty chứng khoán phải hoàn tất việc chuyển tài khoản của nhà đầu tư về ngân hàng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã có những khó khăn trong vấn đề phần mềm và năng lực của các công ty chứng khoán cũng như ngân hàng. Vì vậy, UBCKNN đang tìm giải pháp thực hiện từng bước một.

Đầu tiên, theo bà Hoa, công ty chứng khoán có thể mở một tài khoản tổng tại ngân hàng và có trách nhiệm hạch toán tách bạch giữa phần của công ty và phần của nhà đầu tư. Bước hai, công ty sẽ mở (chuyển giao) từng tài khoản của nhà đầu tư tại ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 4-2007, Bộ Tài chính đã ban hành một quyết định, yêu cầu toàn bộ tài khoản giao dịch của nhà đầu tư phải chuyển từ công ty chứng khoán về ngân hàng sau ngày 15-2-2008.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới