Thứ Bảy, 21/05/2022, 11:22
32.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Công ty chứng khoán SSI mua cổ phiếu công ty thủy sản HVG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty chứng khoán SSI mua cổ phiếu công ty thủy sản HVG

Thái Hằng

Công ty chứng khoán SSI mua cổ phiếu công ty thủy sản HVG
Cá tra xuất khẩu là mặt hàng kinh doanh mũi nhọn tại Hùng Vương. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) trở thành cổ đông lớn của Công ty cổ phần thuỷ sản Hùng Vương (HVG) ở Tiền Giang sau khi nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương 20% vốn điều lệ của HVG.

Đồng thời, HVG cũng trở thành công ty liên kết với SSI, theo ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị HVG.

>> Xem báo cáo tài chính hợp nhất 10 tháng đầu năm 2011 của HVG

Ông Minh cho biết cá nhân mình hiện sở hữu hơn 22,5 triệu cổ phiếu HVG, chiếm tỷ lệ sở hữu 35%, nắm giữ cổ phiếu lớn thứ 2 là SSI và Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) – công ty do SSI nắm giữ 100% vốn.

Lượng cổ phiếu còn lại đang nằm trong tay các tổ chức, cá nhân đầu tư trong và ngoài nước. Ông Minh cũng cho biết khả năng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của SSI tại HVG sẽ không dừng lại ở 20%. 

“SSI mua lại cổ phiếu của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến hạn thoái vốn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. SSI cũng là một công ty tài chính lớn, lại có trong hội đồng quản trị của HVG, nắm rõ tình hình hoạt động của công ty. Do vậy, quyết định mua cổ phiếu HVG, một trong những công ty thuỷ sản hàng đầu Việt Nam hiện nay cũng là để nhắm đến sự phát triển lâu dài”, ông nói. 

Xuất khẩu cá tra là mặt hàng chủ lực của HVG. 10 tháng đầu năm nay kim ngạch xuất khẩu của công ty đạt 106,63 triệu đô la Mỹ.

Hiện nay riêng cơ sở vật chất, vùng nuôi cá tra và tôm của công ty đã lên đến 1.700 héc ta. Trong năm 2012, Hùng Vương cũng có kế hoạch đưa ra thị trường 20 tỉ con tôm giống đến từ nhà máy ở Ninh Thuận.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới