Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm công bố kết quả tài chính năm 2023

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Cổ phần dược phẩm Imexpharm (“Imexpharm” hay “Công ty,” hay IMP), đơn vị tiên phong trong ngành dược phẩm Việt Nam, đã công bố kết quả kinh doanh cho năm tài chính kết thúc ngày 31-12-2023 vào ngày 27-3-2024.

Kết quả tài chính nổi bật

Tổng doanh thu năm 2023 tăng 26% đạt 2.113 tỉ đồng. Đây là một năm tăng trưởng kỷ lục của Công ty so với mức tăng trưởng chung của toàn thị trường là 8%. EBITDA tăng 31% và kết thúc năm đạt mức 466 tỉ đồng, vượt đáng kể so với kế hoạch của công ty đề ra.

Chi phí trong năm được kiểm soát tốt, với chi phí bán hàng tăng 15%, thấp hơn mức tăng của doanh thu. Chi phí chung và chi phí quản lý giảm 9% do công ty tiếp tục tăng hiệu quả quy trình trong cả sản xuất và bán hàng. Kết quả ấn tượng này cho phép Imexpharm trình Đại hội đồng cổ đông sắp tới tăng tỷ lệ cổ tức trên vốn điều lệ ở mức 20% (10% bằng tiền và 10% bằng cổ phiếu), so với mức kế hoạch đã công bố trước đó là 15%.

Nhân viên làm việc tại phòng Lap của nhà máy Công nghệ cao IMP4 Đạt chuẩn EU-GMP của Imexpharm.

Dấu ấn hoạt động kinh doanh

Imexpharm tiếp tục giữ vị trí số một về sản xuất và phân phối thuốc kháng sinh tại Việt Nam trong suốt năm 2023. Đồng thời, việc đa dạng hóa danh mục giúp Công ty đạt được doanh thu khả quan từ các sản phẩm khác, nổi bật nhất là thuốc ho, giảm đau, hạ sốt cũng như thuốc hỗ trợ tiêu hóa. Imexpharm cũng bắt đầu ghi nhận doanh thu từ vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe như một phần trong chiến lược khai thác thị trường chăm sóc sức khỏe đang bùng nổ.

Công ty đã chi 5% doanh thu thuần cho hoạt động R&D trong kỳ, phản ánh tầm quan trọng của việc liên tục đổi mới đối với sự phát triển trong tương lai của công ty. Năng lực sản xuất tăng lên khi nhà máy mới nhất (IMP4) đi vào hoạt động. Mặc dù mang lại doanh thu kỷ lục, các nhà máy của Imexpharm vẫn còn nhiều dư địa tăng công suất, phản ánh tiềm năng tăng trưởng doanh thu đáng kể trong năm 2024 và xa hơn.

Bên cạnh kế hoạch đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng bằng cách đa dạng hóa các dòng sản phẩm, Công ty cũng bắt đầu tiến vào thị trường quốc tế trong năm 2023. Với tiêu chuẩn sản xuất SHE (An toàn – Sức khỏe – Môi trường) và MRO (Bảo trì – Sửa chữa – Vận hành) uy tín toàn cầu cùng với 27 số đăng ký sản phẩm tại châu Âu (MA EU) cho 11 sản phẩm, Imexpharm có đủ điều kiện để đa dạng hóa hoạt động bán hàng của mình vào các thị trường khác ở châu Á cũng như châu Âu.

Bà Chaerhan Chun, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Imexpharm, cho biết: “Trong môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức, Imexpharm đã lập kỷ lục mới về quản lý sản xuất kinh doanh trong năm 2023 đồng thời hướng đến thành công trong tương lai. Kể từ khi thành lập cách đây gần 50 năm, công ty đã là công ty tiên phong trong ngành dược phẩm đầy năng động của Việt Nam, chú trọng quan hệ đối tác quốc tế và hoạt động với tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất. Tôi tin tưởng rằng Imexpharm đã sẵn sàng về mặt chiến lược và tài chính để tăng trưởng vào năm 2024, tại thị trường trong nước và quốc tế”.

Bên trong phòng hệ thống đóng chai thuốc bột đông khô pha tiêm.

Imexpharm là công ty dẫn đầu thị trường sản xuất và phân phối kháng sinh chất lượng cao tại Việt Nam. Trong hơn nửa thế kỷ qua, chúng tôi đã tiên phong trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam, chú trọng các quan hệ đối tác quốc tế và tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng và an toàn hàng đầu. Hướng tới tương lai, công ty đã chuẩn bị kế hoạch chiến lược và tài chính để phát triển cả trong nước và trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư của mình vào các lĩnh vực mới về điều trị và chăm sóc sức khỏe, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

  • Doanh thu và lợi nhuận đạt mức kỷ lục, với tốc độ tăng trưởng dẫn đầu thị trường.
  • Nhà cung cấp kháng sinh số một Việt Nam và là công ty dược phẩm đứng thứ 5 toàn thị trường.
  • Tiếp tục tăng trưởng trong nước và mở rộng ra nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới