Thứ Năm, 8/06/2023, 14:22
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Công ty kiểm định nữ trang có vốn điều lệ 10 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty kiểm định nữ trang có vốn điều lệ 10 tỉ đồng

Thanh Thương

Công ty kiểm định nữ trang có vốn điều lệ 10 tỉ đồng
Vàng nữ trang sẽ được kiểm định kỹ hơn khi ra thị trường, theo Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Công ty kiểm định nữ trang độc lập sẽ ra đời vào tháng 6 năm nay với vốn điều lệ ban đầu là 10 tỉ đồng, theo ông Đinh Nho Bảng, Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam.

>>> Sẽ có doanh nghiệp kiểm định vàng độc lập

Ông Bảng cho biết hiện tại công ty đã hoàn tất công tác chuẩn bị, chỉ còn chờ giấy phép thành lập. Công ty dự kiến sẽ thuê giám đốc điều hành là người Việt Nam và 2 chuyên gia nước ngoài để kiểm định vàng và đá quý. Công ty cũng đang tính toán việc mua sắm máy móc, thiết bị để phục vụ hoạt động kiểm định.

Trụ sở công ty sẽ đặt tại quận 5, TPHCM. Sau khi công ty hoạt động ổn định, hiệp hội cũng sẽ mở rộng thêm tại Hà Nội. Công ty có sự tham gia góp vốn của 5 công ty thành viên trực thuộc Hiệp hội kinh doanh vàng và Ngân hàng Nam Á.

Việc ra đời của Công ty kiểm định nữ trang độc lập, theo ông Bảng, sẽ góp phần kiểm soát chất lượng vàng trang sức trong nước. Hiện tại, việc nhiều người dân mua phải nữ trang vàng thiếu tuổi là rất phổ biến, ví dụ như mua vàng 18k (75% vàng), thì thực tế chỉ 65-70% vàng. Đồng thời, chất lượng đá quý hiện nay cũng không cơ quan nào kiểm soát được. Nếu nguyên liệu được kiểm định và đóng dấu chất lượng thì chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng này.

Thứ 7, ngày 6-4, Hiệp hội kinh doanh vàng sẽ tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng vàng trang sức” tại TPHCM với sự tham gia của các công ty vàng bạc đá quý, và các chuyên gia kinh tế.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới