Thứ Tư, 10/08/2022, 11:37
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cuộc thi tìm hiểu về ASEAN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi tìm hiểu về ASEAN

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Cuộc thi tìm hiểu về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các chương trình hành động mục tiêu của tổ chức này với chủ đề “Cộng đồng ASEAN đoàn kết và thịnh vượng” sẽ được tổ chức từ nay đến ngày 15-5-2010 trên sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Cuộc thi do VOV phối hợp cùng Ủy ban quốc gia ASEAN 2010 (Bộ Ngoại giao) tổ chức, dành cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam sống trong và ngoài nước, người nước ngoài nói và viết thành thạo tiếng Việt.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm mục tiêu để người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, các kế hoạch, chương trình hành động của ASEAN cũng như những đóng góp của Việt Nam, nhất là trong năm 2010 khi đảm nhận cương vị chủ tịch ASEAN. Cuộc thi cũng nhắm đến nâng cao nhận thức của người dân về mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 tới đây.

Người tham gia sẽ thi viết bằng tiếng Việt, không giới hạn số trang. Ban tổ chức sẽ chọn bài thi xuất sắc qua 2 vòng: sơ khảo và chung khảo để trao giải. Sẽ có 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng; 2 giải nhì (4 triệu đồng/giải); 3 giải ba (3 triệu đồng/giải); 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải) được trao cho các bài dự thi xuất sắc.

Theo ban tổ chức, các câu hỏi dự thi sẽ được phát sóng trong chương trình Ngôi nhà ASEAN vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần trên hệ thời sự chính trị tổng hợp; trang web của VOV (www.vov.vn); trên kênh truyền hình VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV); website ASEAN 2010 (www.asean2010.vn).

Những người tham gia có thể gửi thư theo đường bưu điện về Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội) hoặc qua thư điện tử ở địa chỉ thiasean@vov.org.vn.

Hàng tuần, VOV cũng sẽ tổ chức hình thức trả lời nhanh bằng cách trả lời qua tin nhắn với 3 giải/tuần (mỗi giải trị giá 500.000 đồng).

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 15-5. Lễ trao giải bài thi viết dự kiến diễn ra vào tháng 7-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới