Thứ Ba, 9/08/2022, 12:56
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

 Cuối tuần, giao dịch chứng khoán tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Cuối tuần, giao dịch chứng khoán tăng nhẹ

Thanh Thương

VN-Index đã có 1 tuần tăng điểm nhẹ, với giao dịch được cải thiện

(TBKTSG Online) – Hôm nay cuối tuần, thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch khá sôi động khi có nhiều cổ phiếu tăng giá và thanh khoản thị trường được cải thiện so với phiên hôm qua.

Không có sự đột biến nào trong phiên giao dịch hôm nay 14-1, giá chứng khoán duy trì được mức tăng nhẹ từ đầu đến lúc kết thúc phiên. Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 5,1 điểm (1,05%) lên 489,22 điểm. Một trong những cổ phiếu hỗ trợ tốt cho chỉ số chứng khoán sáng nay là BVH. Cổ phiếu này tiếp tục tăng trần, bên cạnh một số cổ phiếu lớn khác như  FPT, KBC và ITA.

Trên sàn TPHCM, khối lượng khớp lệnh và thoả thuận đạt hơn 41,5 triệu đơn vị, giá trị đạt hơn 1.063 tỉ  đồng, tăng 44,08% về khối lượng và tăng 46,5% về giá trị so với phiên liền trước.

Như vậy, đóng cửa tuần này, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 7,36 điểm (1,53%) so với cuối tuần trước. Trong khi đó, giao dịch trung bình đã tăng từ mức 32,75 triệu cổ phiếu của mỗi phiên trong tuần trước, lên mức 36,3 triệu cổ phiếu trong tuần qua.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Trí Việt, thị trường đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 4. Mặc dù trong quý qua doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của chính sách tiền tệ thắt chặt, mặt bằng lãi suất cao, giá nguyên liệu đầu vào tăng…nhưng theo Trí Việt, dựa trên kết quả của các doanh nghiệp đã công bố, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trong năm nay vẫn có sự tăng trưởng bình quân khoảng 20-21% so với năm 2009. Trong khi đó, mặt bằng giá cổ phiếu của thị trường hiện đang thấp hơn khoảng 30-40% so với các thị trường mới nổi khác, vì vậy, trong dài hạn thi trường chứng khoán sẽ tiếp tục hấp dẫn dòng tiền đầu tư.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Vndirect vẫn khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và dùng đòn bẩy tài chính. Công ty này cho rằng giai đoạn lình xình của thị trường chưa có dấu hiệu kết thúc, nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá mạnh từ giá và khối lượng. Riêng những nhà đầu tư muốn nắm giữ dài hạn có thể cân nhắc việc mua dần vào, do HNX-Index được hỗ trợ mạnh trong khoảng 98 – 100 điểm, VN-Index khoảng 470 điểm.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên tăng tiếp 0,63 điểm, tương đương 0,59%, lên mức 108,05 điểm.  Giao dịch đạt hơn 25,89 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt hơn 464,7 tỉ đồng, tăng cả về khối lượng và giá trị so với phiên liền trước. Đã có 131 mã tăng trong khi có 119 mã giảm giá trên sàn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới