Thứ Năm, 20/01/2022, 08:17
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đã chạy thử và đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã chạy thử và đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh-Hà Đông

T.H

(TBKTSG Online) – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết từ ngày 12-12-2020, đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã được chạy thử, đánh giá an toàn.

Cùng với đó, Bộ GTVT đã nhận được dự thảo báo cáo của tư vấn đánh giá, trong đó khuyến cáo về an toàn hệ thống thiết bị nhà thầu cung cấp, làm rõ thêm giải pháp để đảm bảo tuân thủ thực hiện.

Đã chạy thử và đánh giá an toàn đường sắt Cát Linh-Hà Đông
Từ ngày 12-12-2020, đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã được chạy thử, đánh giá an toàn. Ảnh: TTXVN

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức ngày 2-2, ông Đông cho hay, hiện các đơn vị chức năng vẫn cần tiếp tục đào tạo thêm cho nhân viên vận hành của Hà Nội về diễn tập cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố; trong khi Bộ GTVT tiếp tục việc nghiệm thu các hợp phần.

Theo văn bản chấp thuận của Thủ tướng và quyết định điều chỉnh tiến độ của Bộ Giao thông Vận tải ban hành tháng 12-2020, dự án được điều chỉnh tiến độ thực hiện đến 31-3-2021.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng phối hợp với MetroHanoi để kiểm đếm tài sản, để bàn giao thuận lợi và rút ngắn thời gian.

"Bộ Giao thông vận tải cũng làm tiếp các thủ tục về giấy tờ để nghiệm thu cuối cùng, đảm bảo thời gian. Không thể bàn giao dự án trong một ngày, một tuần. Chúng tôi dự kiến bàn giao vào cuối tháng 3-2021,” ông Đông nói.

Trước việc xét nghiệm 3.200 trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 tại sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Ngọc Đông khẳng định hoạt động tại các cảng hàng không cả nước vẫn đang được đảm bảo.

Cụ thể, các cảng hàng không là cửa ngõ của địa phương, của vùng, thậm chí của cả nước, nên việc kiểm soát, kiểm tra phòng, chống dịch được đảm bảo thường xuyên.

Đặc biệt, việc quản lý, giám sát công tác phòng chống dịch ở các sân bay còn được kiểm soát bởi các đơn vị, địa phương, ngành liên quan và cả Chính phủ.

“Đối với sân bay Nội Bài, việc thực hiện phòng chống dịch, các phương tiện và quy định đều được tuân thủ. Dấu hiệu lây lan khi xuất hiện đều được khoanh vùng truy vết F1, F2; cách ly đảm bảo đúng quy định. Hoạt động sân bay không ảnh hưởng,” ông Đông nhấn mạnh thêm.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới