Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đã có 9 hãng bay quốc tế được cấp phép bay đến Đà Nẵng

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ đây đến tháng 10-2022, có 9 hãng bay được cấp phép mở lại các chuyến đến Đà Nẵng trong khi có hai hãng khác cũng đã lên kế hoạch và chờ cấp phép bay.

Tất cả những chuyến bay này đều nối Đà Nẵng đến các điểm đến tại châu Á như Hàn Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Malaysia hay Campuchia, theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT). Có hãng mở các chuyến bay với tần suất 2-3 ngày/tuần và có hãng mở lại các chuyến bay hằng ngày.

Đại diện ngành du lịch Đà Nẵng đón một gia đình người nước ngoài trên chuyến bay từ Singapore đến Đà Nẵng do hãng hàng không Jetstar Asia lần đầu khai thác trở lại sau 2 năm dịch. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng

Các hãng T’way Air và Jin Air từ đầu tháng 5 được cấp phép để mở lại các chuyến bay thương mại giữa Đà Nẵng và Incheon và Daegu (Hàn Quốc) với tần suất 2 ngày/tuần. Từ tháng 6-2022, Korean Air mở các chuyến bay hằng ngày từ Incheon đến Đà Nẵng.

Trong khi đó, hãng Jeju Air có kế hoạch mở các chuyến bay hằng ngày từ 2-5 đến 30-10 từ Incheon đến Đà Nẵng và đang chờ cấp phép bay. Jeju Air là một trong hai hãng hàng không chờ được cấp phép bay đến Đà Nẵng, bên cạnh Hong Kong Express Airways với các chuyến bay hằng ngày từ Hong Kong đến Đà Nẵng từ 8-5.

Trong dịp giỗ Tổ vua Hùng vừa qua, ngành du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chào đón sự trở lại của Hãng hàng không Jetstar Asia sau 2 năm tạm ngưng hoạt động vì Covid-19.

Hãng hàng không Jetstar Asia mở lại hai chuyến bay vào thứ Ba và Chủ Nhật hàng tuần đến thành phố Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách muốn đến với điểm đến này.

Ông Bara Pasupathi, Giám đốc Điều hành của Jetstar Asia, cho biết khi các biện pháp hạn chế đi lại quốc tế ngày càng được nới lỏng, hãng này thấy rằng việc tạo thuận lợi trong di chuyên quốc tế là rất quan trọng. Vì vậy, ông kỳ vọng vào sự phục hồi nhanh chóng về nhu cầu và mức độ tự tin du lịch của khách hàng.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, những chuyến bay từ các thị trường truyền thống tại các nước châu Á là tín hiệu tốt để Đà Nẵng và khu vực miền Trung khôi phục dần hoạt động phục vụ khách quốc tế. Tuy nhiên, để các chuyến bay này được thực hiện thường xuyên và nhiều khách, các doanh nghiệp cần những chính sách nới lỏng và nhiều quyền lợi hơn từ thành phố cũng như trung ương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới