Thứ Tư, 6/07/2022, 20:04
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng gọi nhà đầu tư cho 3 khu công nghiệp gần 14.000 tỉ đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng gọi nhà đầu tư cho 3 khu công nghiệp gần 14.000 tỉ đồng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) vừa gửi thông báo mời sơ tuyển ba dự án khu công nghiệp (KCN) mới tại thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị gần 14.000 tỉ đồng.

 

Đà Nẵng gọi nhà đầu tư cho 3 khu công nghiệp gần 14.000 tỉ đồng
Quy mô 3 dự án Khu công nghiệp mới mà thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư. Đồ họa: Nhân Tâm

Theo ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban DHPIZA, dự án tại Khu công nghiệp Hòa Nhơn và Khu công nghiệp Hòa Cầm – giai đoạn 2 sẽ mở thầu vào lúc 14h30 ngày 28-5, trong khi dự án Khu công nghiệp Hòa Ninh sẽ mở thầu một ngày sau đó. Nhà đầu tư trong nước và quốc tế đều có thể tham gia.

Cụ thể, dự án Khu công nghiệp Hòa Nhơn có diện tích hơn 360 ha. Tổng chi phí thực hiện dự án là hơn 5.600 tỉ đồng, bao gồm 2.500 tỉ đồng chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng. Dự án Khu công nghiệp Hòa Cầm – Giai đoạn 2 có diện tích hơn 120 ha với tổng chi phí hơn 2.200 tỉ đồng, trong đó gần 50% là chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

Trong khi đó, tại dự án Khu công nghiệp Hòa Ninh, phí bồi thường và giải phóng mặt bằng cho hơn 400 ha là hơn 2.500 tỉ trong tổng số hơn 6.000 tỉ đồng của dự án.

Cách đây 3 năm, Đà Nẵng có ý định tìm kiếm các doanh nghiệp có khả năng đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) cho 3 dự án với tổng diện tích gần 1.000 ha này.

Vào thời điểm công bố nói trên, đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đang triển khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Sau khi hoàn thành thủ tục điều chỉnh cục bộ, thành phố sẽ lập hồ sơ và phê duyệt quy hoạch các khu công nghiệp (KCN) trước khi tổ chức đấu thầu.

Và đến nay, sau 3 năm, mọi thủ tục đã hoàn thành để kêu gọi nhà đầu tư tiềm năng.

Được biết, sau khi những KCN mới này hình thành sẽ đón những doanh nghiệp đầu tiên từ KCN An Đồn (hay KCN Đà Nẵng) chuyển sang, trong kế hoạch biến khu công nghiệp đầu tiên của Đà Nẵng này thành khu đô thị-dịch vụ thuần túy.

Trong năm năm qua, sáu KCN hiện hữu của Đà Nẵng đã thu hút 162 dự án mới, trong đó có 37 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 8.000 tỉ đồng, góp phần giúp tỉ lệ lắp đầy bình quân của các khu công nghiệp, đạt hơn 85%.

Trong đó, có ba KCN đã được lấp đầy. Riêng Khu Công nghệ cao mới đưa vào hoạt động, thu hút 17 dự án với tổng vốn gần 13.000 tỉ đồng. Các KCN, KCNC giải quyết cho hơn 78.000 lao động, trong đó lao động tại thành phố Đà Nẵng chiếm tỷ lệ 39%, lao động nữ chiếm tỷ lệ 67,4%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới