Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Khách sạn phải có phòng dành cho F0 thể nhẹ

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Khi mở cửa lại hoạt động, các khách sạn, resort và cơ sở lưu trú nói chung tại Đà Nẵng phải bố trí khu vực/phòng riêng đảm bảo các điều kiện y tế theo quy định để tiếp nhận điều trị F0 thể nhẹ dành cho khách đang lưu trú và nhân viên đang làm việc dương tính với SARS-CoV-2.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, tại buổi họp ngày 18-3 công bố phương án mở cửa lại du lịch đến doanh nghiệp du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Đây là một trong những nội dung được đề cập trong phương án tổ chức trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được công bố trong cuộc họp sáng nay, 18-3, với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch và cơ quan ban ngành liên quan.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho hay các cơ sở lưu trú phải chủ động hợp tác với các bệnh viện và trung tâm y tế để có thể điều trị khách không may bị mắc Covid-19 trong thời gian lưu trú tại cơ sở của mình. Với sự hợp tác này, những trường hợp chuyển nặng sẽ được chở đến bệnh viện điều trị nhanh chóng hơn.

“Bên cạnh đó, các khách sạn phải có chính sách hoãn, hủy dịch vụ linh hoạt dành cho khách bị F0. Doanh nghiệp cũng cần nghiêm túc thực hiện các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá bán cụ thể các sản phẩm dịch vụ”, bà Hạnh cho hay và nhấn mạnh thương hiệu du lịch Đà Nẵng có tốt hay không trong thời gian mở cửa này là nhờ thái độ, chất lượng và an toàn.

Về khía cạnh an toàn, bà Hạnh gợi ý các cơ sở lưu trú triển khai các mô hình dịch vụ hạn chế tiếp xúc, an toàn và đáp ứng thị hiếu của du khách. Bên cạnh đó, bà cũng quan tâm đến chất lượng nhân sự du lịch để có thể phục vụ khách với chất lương cao và thái độ nhiệt tình. “Các doanh nghiệp cần chủ động theo dõi tình hình thị trường để tuyển dụng lao động đảm bảo số lượng và chất lượng”, bà Hạnh nói.

Cùng với phương án mở cửa trở lại, ngành du lịch cũng công bố các thông tin mới về sản phẩm du lịch cũng như các chuyến bay.

Các khách sạn tại Đà Nẵng phải có phòng dành cho khách đang lưu trú chẳng may trở thành F0 thể nhẹ nếu muốn hoạt động trở lại. Ảnh: Nhân Tâm

Cụ thể, Đà Nẵng đưa vào hoạt động thí điểm chương trình “Phố đêm biển Mỹ An”, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo (giai đoạn 1); Khu phức hợp vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Mikazuki, tổ chức thí điểm các dịch vụ du lịch nông nghiệp tại Hòa Vang. Nâng cấp và tổ chức thêm các loại hình dịch vụ vui chơi giải trí mới lạ tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài…

Bên cạnh đó, ngành du lịch thành phố tiếp tục giai đoạn 2 của dự án trải nghiệm du lịch ảo VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” dưới dạng video360; quảng bá du lịch trên nền nảng Metaverse (vũ trụ ảo); tổ chức hội chợ du lịch trực tuyến Danang Fantasticity; phát triển mạng xã hội cho thị trường quốc tế, bản tin điện tử đa ngôn ngữ; chiến dịch KOL trên các diễn đàn du lịch; xúc tiến kết nối các đường bay, đường biển với các thị trường trọng điểm tiềm năng trong nước và quốc tế.

Đà Nẵng cũng mở rộng liên kết, hợp tác với các địa phương, các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, tạo thành các liên minh quảng bá, kích cầu du lịch để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cũng như triển khai chiến lược truyền thông “Enjoy Da Nang – Tận hưởng Đà Nẵng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới