Chủ Nhật, 1/10/2023, 13:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng khuyến khích sinh viên phục vụ khách du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng khuyến khích sinh viên phục vụ khách du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch Việt Nam cùng Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng hôm nay, 15-10, đã phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch.

Đà Nẵng khuyến khích sinh viên phục vụ khách du lịch
Hướng dẫn viên đang làm nhiệm vụ tại Nhà thờ Con Gà, Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Theo kế hoạch, các buổi tập huấn sẽ được triển khai cho đội ngũ sinh viên đăng ký tham gia làm tình nguyện viên. Các em sẽ được trang bị kiến thức về giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, con người Việt Nam, thông tin của các điểm đến du lịch và các kỹ năng mềm trước khi tham gia hướng dẫn du khách.

Sau chương trình tập huấn, Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ và gửi thông tin của các em đến các khu điểm trên địa bàn thành phố. Căn cứ theo nhu cầu phục vụ khách du lịch của mỗi thị trường, mỗi khu điểm sẽ chủ động liên hệ với các bạn sinh viên, đề nghị các bạn tham gia đội ngũ tình nguyện viên. Các hoạt động này không chỉ hỗ trợ khách du lịch mà còn hỗ trợ cả đơn vị làm du lịch.

Ông Bùi Kim Luận, Phó khoa thường trực Khoa Du lịch, Trường Đại học Duy Tân, cũng chia sẻ thách thức lớn nhất của các bạn sinh viên hiện nay là chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, cũng như chưa có sự chuyên nghiệp như đội ngũ hướng dẫn viên, do đó chỉ có thể hỗ trợ một phần nào cho đơn vị du lịch.

“Tuy nhiên, sau khi được tập huấn, các bạn sẽ có kỹ năng và kiến thức cần thiết, đồng thời, được thực hành thực tế tại môi trường du lịch, tiếp xúc với du khách và các đơn vị du lịch để học hỏi thêm” ông nói.

Trong bối cảnh lượng khách nước ngoài ngày một tăng cao, ngoài lực lượng hướng dẫn viên chuyên nghiệp, Đà Nẵng rất cần các cộng tác viên du lịch tình nguyện để phục vụ khách tốt hơn. Hiện nay, Đà Nẵng có 3 trường đại học đào tạo khoa Du lịch, bên cạnh các trường cao đẳng và trung tâm nghiệp vụ. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc học sinh, sinh viên tình nguyện hỗ trợ du khách chỉ mang tính tự phát, chưa có sự gắn kết với các bên liên quan.

Cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho các hướng dẫn viên đến hạn đổi thẻ. Bên cạnh đó, Sở đã tổ chức cho các hướng dẫn viên đi thực tế Nhà trưng bày Hoàng Sa để huấn luyện tuyên truyền cho khách du lịch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới