Thứ Năm, 30/06/2022, 06:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng muốn biến cảng Tiên Sa thành cảng du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng muốn biến cảng Tiên Sa thành cảng du lịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – UBND TP.Đà Nẵng vừa gửi văn bản hối thúc Sở Du lịch phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai Đề án chuyển công năng cảng Tiên Sa thành cảng phục vụ du lịch, theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng hôm nay (5-4).

Đà Nẵng muốn biến cảng Tiên Sa thành cảng du lịch
Hai khách du lịch Hàn Quốc tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan để sớm có phương án tăng năng suất phục vụ của sân bay Đà Nẵng, nhất là nhà ga nội địa, nhằm phụ vụ tốt cho du lịch khi khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng ngày một đông. Vào mùa du lịch từ tháng 4 đến tháng 9, đặc biệt là mùa lễ hội pháo hoa, sân bay Đà Nẵng thường xuyên trong tình trạng quá tải và khách du lịch phải chờ rất lâu để làm các thủ tục. Trong khi đó, cảng Tiên Sa lâu nay vẫn chỉ được xem là nơi neo đậu tạm thời của các tàu du lịch, nên các dịch vụ kèm theo chưa phát triển tại đây.

Được biết, Đà Nẵng đang triển khai Dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Đến năm 2022, sẽ chuyển một phần trung chuyển hàng hóa về cảng Liên Chiểu, giúp giảm tải cho cảng Tiên Sa và từng bước chuyển cảng Tiên Sa thành cảng du lịch.

Khách du lich đường biển đến Đà Nẵng năm 2017

Năm ngoái, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 6,6 triệu lượt, tăng 19% so với năm 2016. Trong đó, du lịch đường biển đạt 120.000 lượt khách, tăng 46% so với năm ngoái, với 78 chuyến tàu cập cảng Tiên Sa, trong đó khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm gần một nửa. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay, theo Sở Du lịch Đà Nẵng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới