Thứ Ba, 31/01/2023, 20:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đã tìm được 15/16 nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đã tìm được 15/16 nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Sài Gòn

Anh Quân – Ngọc Hùng

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí tàu bị chìm sáng 21-5 – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Đến lúc 15g20 chiều nay, 21-5, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể của 15/16 nạn nhân, trong đó có 4 du khách nước ngoài. Như vậy chỉ còn 1 nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch Xanh Dìn Ký chưa được tìm thấy và cũng chưa xác định người này có nhảy ra khỏi tàu lúc lâm nạn hay không.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cho biết, thi thể của các du khách nước ngoài đang được chuyển tới bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM để bảo quản chờ thực hiện các thủ tục nhận dạng; thi thể người Việt đã được chuyển tới bệnh viện huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương chờ liên lạc với gia đình. 

Tham gia tìm kiếm và cứu hộ suốt từ đêm qua đến nay có các thợ lặn của Đội cứu hộ TPHCM, lực lượng trinh sát đặc công của Tỉnh đội Bình Dương và lực lượng cứu hộ của trường sĩ quan công binh cùng một số đơn vị khác.

Đến 15g30 chiều nay, việc tìm kiếm thi thể nạn nhân đã hoàn thành phần lớn với 15 thi thể đã được đưa tới bệnh viện, hiện lực lượng cứu hộ đang ra sức trục vớt con tàu bị nạn. Theo các chuyên viên lặn, con tàu nằm dưới đáy sông Sài Gòn, ở độ sâu khoảng 20 mét và cách bờ khoảng 60 mét.

Theo thông tin ban đầu tại hiện trường, tai nạn bi thảm xảy ra do con tàu bẻ cua gấp giữa lúc trời mưa to gió lớn khiến tàu bị lật. Người lái tàu đã bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra. Thời báo Kinh tế Sài Gòn sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc về thảm họa này.

Thông tin đã đưa

Sáng nay 21-5, lực lượng cứu hộ bắt đầu tiến hành tìm kiếm nạn nhân và trục vớt chiếc tàu du lịch bị chìm trên sông Sài Gòn đoạn qua địa phận xã Bình Nhâm, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khoảng 8 giờ sáng 21-5, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí tàu du lịch 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký Xanh bị chìm vào khoảng 18 giờ hôm qua 20-5.

Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay lực lượng cứu hộ bắt đầu lặn xuống dưới vị trí nơi tàu bị chìm để tiến hành trục vớt. Theo quan sát của phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại hiện trường, vị trí chiếc tàu bị chìm nằm ở giữa sông.

Lữ đoàn công binh Quân khu 7 đã đưa 2 ca nô cỡ lớn đến hiện trường để cứu nạn và tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Thông tin ban đầu từ lực lượng cứu hộ cho biết, trong số 15 người bị mất tích có 4 người nước ngoài. Đến 10 giờ 30 phút lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành trục vớt chiếc tàu và đến gần 11 giờ vẫn chưa tìm được nạn nhân nào trong số những nạn nhân bị mất tích.

Trước đó, vào lúc 19 giờ tối 20-5, chiếc tàu du lịch 2 tầng của khu du lịch Dìn Ký, chi nhánh cầu Ngang chở theo hàng chục du khách di chuyển chậm trên sông Sài Gòn thì gặp trời mưa to kèm gió lớn, khiến chiếc tàu bị lật, nhiều hành khách mất tích.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ chìm tàu.

Người dân đứng chật kín bên bờ sông để theo dõi lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc tàu bị chìm- Ảnh: Anh Quân.
Xe cứu thương được điều động đến hiện trường để chuyển nạn nhân.
Đường dẫn vào nhà hàng Dìn Ký bị lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ việc cứu hộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới