Thứ Sáu, 22/09/2023, 21:40
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đặc sản Phan Rang: trái say rừng rim đường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đặc sản Phan Rang: trái say rừng rim đường

Say rừng rim với đường

(TBKTSG Online) – Trái say, hay còn gọi là trái nhung, bởi vì ở ngoài lớp vỏ trái say có một lớp lông tơ mịn như nhung. Trái say có mùi vị rất lạ của một loại trái cây rừng, không thể lẫn với các loại trái cây khác.

Hình dáng trái say có hình bầu dục hơi dẹp. Bên ngoài lớp vỏ trái say có màu đen hay nâu thẫm. Lớp vỏ bên ngoài của trái giòn, chỉ cần dùng tay ấn nhẹ là sẽ làm vỡ lớp vỏ để lộ ra lớp thịt bên trong. Thịt bên trong trái thường có màu vàng đậm, thịt xốp và mềm. Khi ăn vào miệng, cảm giác đầu tiên ta có thể nhận thấy là vị chua nhưng để lâu hơn một chút ta sẽ thấy vị chua ấy tan biến mà đọng lại là vị ngọt thanh rất riêng biệt trong miệng.

Say có thể dùng để ăn sống hay đem rim đường. Say rim đường là một trong các món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích. Vị ngọt ngọt của đường, chua nhè nhẹ của say thu hút được hầu hết những thực khách đã từng nếm thử qua. Hết hè sang thu, trái say lại nở rộ trên các cành cây cao ngất ngưỡng trên rừng, chỉ là một món ăn dân dã thôi nhưng say đã làm “say” lòng biết bao nhiêu thực khách.

Chi tiết sản phẩm:

– Sản phẩm được đóng gói trong hộp nhựa mới 100%, kèm muối ớt cho người thích thêm vị cay, thuận tiện cho việc vận chuyển ra nước ngoài.

– Được tuyển lựa kĩ lưỡng từ những trái say to, chắc và ngon nhất, bóc vỏ sạch sẽ.

– Say đựơc rim với lượng đường cát vừa phải, mang lại vị ngọt dễ chịu, giữ được vị chua chua đặc trưng.

Vấn đề bảo quản:

– Vì đã được rim đường nên các bạn có thể để rất lâu khoảng 3 tháng, nếu có tủ lạnh thì khoảng 5-6 tháng. Các bạn nên dùng muỗng (thìa) sạch khô ráo để múc say ra khỏi hũ nhen, tránh dùng muỗng (thìa) dơ sẽ làm hỏng vì có nước đường.

Giá sản phẩm:

– Hũ nhỏ 0,2kg: 20.000 đồng.

– Hũ trung bình 0,5kg : 50.000 đồng.

Liên lạc qua số điện thoại 0908 219 742 (Cô Hạnh).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới