Thứ Hai, 27/06/2022, 13:48
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đài Loan: Động đất mạnh, hơn 150 người thương vong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đài Loan: Động đất mạnh, hơn 150 người thương vong

Chánh Tài

Đài Loan: Động đất mạnh, hơn 150 người thương vong
Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân ra khỏi một tòa nhà bị sập ở Đài Nam. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Rạng sáng nay 6-2, một trận động đất có cường độ 6,4 Richter ở miền nam lãnh thổ Đài Loan đã làm sụp đổ nhiều tòa nhà, khiến 154 người bị thương và ít nhất 3 người thiệt mạng, bao gồm một em bé sơ sinh 10 ngày tuổi.

Trận động đất xảy ra vào lúc 3 giờ 57 phút sáng theo giờ địa phương với tâm chấn nằm cách đông nam TP Đài Nam 43 km và tây bắc TP Cao Hùng 38 km.

Chuyên gia địa vật lý Paul Caruso ở Cục Khảo sát địa chất Mỹ nhận định đây là trận động đất nguy hiểm vì tâm chấn nằm trong đất liền và chỉ ở độ sâu chỉ khoảng 9,6 km.

TP Đài Nam là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ động đất.

Theo hãng tin Central News Agency, trong số các tòa nhà bị sập, có một chung cư cao 17 tầng ở quận Vĩnh Khanh, TP Đài Nam. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống 221 người từ các tòa nhà bị hư hại và sụp đổ. Khoảng 154 người trong số này đã được đưa đến bệnh viện.

Hiện trường nơi tòa chung cư 17 tầng bị sập ở Đài Nam. Ảnh: Reuters

Tại chung cư 17 tầng bị sập, lực lượng cứu hộ cứu sống được 127 người nhưng nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên trong. Có 92 căn hộ ở tòa chung cư này và số người sinh sống tại đây khoảng 256 người.

Người đứng đầu lãnh thổ Đài Loan Mã Anh Cửu đã lên đường đến hiện trường vụ động đất ở Đài Nam.

Trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Đài Loan trong thời gian gần đây là trận động đất có cường độ 7,6 độ Richter vào năm 1999, khiến 2.400 người thiệt mạng.

Lãnh thổ Đài Loan nằm trên khu vực tiếp xúc giữa hai phiến địa chất biển Đông và Âu Á nên các trận động đất thường xảy ra.

 

3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới