Thứ Tư, 31/05/2023, 00:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dalat Ultra Trail 2019 chính thức khai mạc, 4.481 vận động viên tham dự

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dalat Ultra Trail 2019 chính thức khai mạc, 4.481 vận động viên tham dự

Ngô Kiếm

(SGTTO) – Chiều 15-3, giải Dalat Ultra Trail 2019 lần thứ 3 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt), chương trình do UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Liên đoàn Xe đạp – môtô Thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series tổ chức.

Dalat Ultra Trail 2019 chính thức khai mạc, 4.481 vận động viên tham dự
Ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, phát biểu khai mạc Dalat Ultra Trail 2019 chiều 15-3, tại Quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.

Năm nay, đường đua DUT 2019 đón nhận số lượng đăng ký tham dự cao kỷ lục với 4.481 người, trong đó có 400 vận động viên người nước ngoài từ 45 quốc gia trên thế giới, cho cả bốn cự ly 10km, 21km, 42km và 70km. Trong đó cự ly chạy 70km có đến hơn 380 vận động viên tranh tài.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, cho biết giải siêu Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2019 nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giới thiệu con người và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp Đà Lạt – Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, ông Hải cho hay đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu hợp tác phát triển thể dục thể thao giữa tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh thành trong cả nước và các đoàn vận động viên quốc tế. DUT 2019, theo ông Tiến Hải, không chỉ là một cơ hội giao lưu học hỏi cho các vận động viên mà còn là cơ hội để các vận động viên nâng cao tinh thần thể thao, sức khỏe và nâng cao ý thức ý thức cộng đồng về giữ gìn, bảo vệ môi trường thiên nhiên, phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng.

Đại diện Ban tổ chức, bà Vũ Thị Hoài Thương – Giám đốc Dự án DUT 2019 – đã lưu ý các vận động viên về cuộc thi bắt đầu từ ngày mai 16-3. Theo bà Thương, tất cả các cự ly chạy bộ từ 10 đến 70km đều xuất phát theo các khung giờ đã định và đã được ban tổ chức thông báo.

Những vật dụng vận động viên nhất định phải mang theo.

Bà Thương cũng nhắc lại với các vận động viên về các cung đường chạy mà họ sẽ trải qua, những điểm tiếp nước (check point), các vật dụng nhất định phải mang theo… như ở cự ly chạy 10km chỉ có một điểm check point, theo đó các vận động viên cần mang theo đủ nước để sử dụng và dùng ly gấp được trong suốt cuộc đua.

Đến chiều muộn vẫn rất nhiều vận động viên đến nhận Race Kit, trong khi rất nhiều người đến hỏi đăng ký chạy – họ đa số là những người sống ở Đà Lạt.
Vẫn tiếp tục tranh thủ chút nắng chiều để selfie cùng đồng đội. Ai cũng háo hức, hy vọng một mùa giải DUT ấn tượng và thành công.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Windy.com, vào khoảng 5:30 phút chiều nay 15-3, thời tiết của ngày mai có hơi khác so với trời nắng ráo của hộm nay. Nhiệt độ trung bình ở Đà Lạt là 23 độ C, trời có thể có mưa. Sang ngày Chủ nhật 17-3, nhiệt độ trung bình là 24 độc C và trời nắng ráo.

Từ sáng sớm mai lúc 4:00, các vận động viên ở cự ly chạy địa hình 70km sẽ xuất phát trước, sau đó đến các chặng 42km ở Lang Biang – một chặng mới và được dự báo là đầy thách thức, và chặng 21km và 10km.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới